Pháp Luật Plus - Đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh bỏ thi giữa chừng về lo đám tang bố

Đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh bỏ thi giữa chừng về lo đám tang bố

0
Đang tham dự kỳ thi THPT quốc gia, Diệu Linh nhận được tin bố mất, em đã bỏ thi để kịp về lo đám tang cho bố.
68-1433

Đang tham dự kỳ thi THPT quốc gia, Diệu Linh nhận được tin bố đột ngột qua đời.

 

Ngày 16/7, thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, cho biết năm nay Hà Tĩnh có 8 thí sinh có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, được xét đặc cách hay không thì còn phụ thuộc vào điểm số các môn thí sinh đã dự thi. Trong đó có thí sinh Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A, trường THPT Phúc Trạch) người trước đó đã bỏ thi để về lo đám tang cho bố.

Diệu Linh đã được đặc cách bởi các môn dự thi đều đạt trên 5 điểm. Còn các thí sinh khác vẫn đang xét, mỗi môn trên 5 điểm là đủ điều kiện.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin trước đó, vào sáng ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi, trú xã Hương Lâm) đưa con gái là em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch) đến điểm thi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia. Sau đó, ông Bang trở về, vào cánh rừng gần nhà để thả lưới bắt cá.

Không thấy ông trở về nhà mọi người mới tá hỏa đi tìm kiếm, sau đó thi thể ông Bang được phát hiện cạnh bờ suối. Có thể trong lúc vào rừng thả lưới bắt cá bệnh tim tái phát nên ông Bang tử vong.

Đến trưa ngày 25/6, nữ sinh Nguyễn Diệu Linh đi thi về thì nhận được hung tin bố tử vong nên nữ sinh này phải bỏ kỳ thi giữa chừng để ở nhà lo đám tang cho bố.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Diệu Linh thuộc diện đặc biệt khó khăn. Bố em Linh bị xơ gan, và bệnh tim hơn 10 năm. Sau nữ sinh này còn có hai em nhỏ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".