Đã xác định nguồn lây ổ dịch ở Quốc Oai, Hà Nội

0
Bước đầu đã xác định được nguồn lây của ổ dịch COVID-19 ở Quốc Oai, Hà Nội.
1.JPG

Ông Hoàng Nguyên Ưng – Phó chủ tịch UBND huyện trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các khu cách ly, phong tỏa có ca nhiễm Covid 19 ở các xã. Nguồn ảnh - cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai.

Đến thời điểm hiện tại, ổ dịch ở huyện Quốc Oai đã ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19.

Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, bước đầu có thể dự đoán nguồn lây ổ dịch ở Quốc Oai là từ người đàn ông có địa chỉ tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai. Ông này làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai.

Người đàn ông này đã lây bệnh cho vợ, 2 con gái và 2 hàng xóm mới 1 tuổi. Tuy nhiên, đối với ca bệnh này, hiện nhà chức trách chưa xác định được nguồn lây từ đâu. Còn ca bệnh chỉ điểm (để phát hiện ra chùm lây nhiễm) là người phụ nữ ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai vì bị ho, sốt.

Ông Tuấn nhận định, tới đây ổ dịch này sẽ ghi nhận thêm các ca bệnh lẻ tẻ nhưng khó bùng phát mạnh vì hiện cơ quan chức năng đã rà soát, khoanh vùng, điều tra được gần như hết các trường hợp F1 và người có liên quan.

Trong số 30 ca dương tính phát hiện liên quan ổ dịch huyện Quốc Oai, đa số đã tiêm 1-2 mũi vaccine, số chưa tiêm chủ yếu do chưa đến tuổi. Để kiểm soát được dịch bệnh.

Hùng Tâm

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm