Pháp Luật Plus - Đã xác định các đối tượng hành hung 2 phóng viên tại Thái Bình

Đã xác định các đối tượng hành hung 2 phóng viên tại Thái Bình

0
Các đối tượng hành hung 2 phóng viên sau khi rời khỏi trụ sở làm việc NN&PTNT tỉnh Thái Bình đã được công an xác định danh tính.

Liên quan đến vụ việc hai phóng viên bị hành hung, đe dọa sau khi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thái Bình về nội dung áo mưa giá 1 triệu đồng/bộ, xảy ra tại sáng 8/6 vừa qua, trong cuộc trao đổi mới nhất với PV, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết cơ quan công an đã khoanh vùng, xác định được danh tính các đối tượng này.

Mặc dù danh tính các đối tượng đã được xác đinh, nhưng vị lãnh đạo cho biết sẽ thông tin với báo chí trong thời gian sớm nhất khi đầy đủ thông tin vì đang trong quá trình điều tra.

Cùng trao đổi với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cho biết đã yêu cầu công an điều tra, xác minh xử lý nghiêm các đối tượng.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, hai phóng viên bị các đối tượng hành hung là phóng viên Huy Tưởng (chuyên trang Phapluatnet thuộc báo Người Đưa tin) và phóng viên Bùi Văn Đạt (Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam).

Theo lời kể của các phóng viên này, sau khi nhận được thông tin về sự bất thường liên quan đến Tờ trình số 02/TTr-PCTT ngày 9/01/2018 của Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình về nội dung đề xuất mua áo mưa với giá 1 triệu đồng/bộ và được sự phân công của cơ quan.

Sáng 8/6, hai phóng viên Đạt và Tưởng đã đến Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình liên hệ làm việc. Đến khoảng 10h30 sáng cùng ngày, sau buổi làm việc với đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình. Hai phóng viên rời trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình khoảng 100 mét thì bị hai đối tượng lao vào đánh đấm túi bụi gây thương tích.

Quán nước nơi xảy ra sự việc.
Quán nước nơi xảy ra sự việc.

Cùng với đó, các đối tượng này còn hùng hổ đe dọa sẽ “giết cả hai” nếu không rời địa bàn trong vòng 30 phút. Hai phóng viên sau đó đã đến trung tâm y tế thăm khám và trình báo cơ quan chức năng sở tại.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 11/6, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đề nghị chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm các đối tượng đã hành hung, đe dọa hai phóng viên. Đồng thời có biện pháp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người làm báo khi tác nghiệp tại địa phương.

Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.
Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Bên cạnh đó, cùng ngày Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam đã có Công văn gửi Hội nhà báo Việt Nam đề nghị lên tiếng bảo vệ hai phóng viên bị hành hung, dọa giết tại Thái Bình.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam đã có Công văn gửi Hội nhà báo Việt Nam đề nghị lên tiếng bảo vệ hai phóng viên bị hành hung, dọa giết tại Thái Bình.
Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam đã có Công văn gửi Hội nhà báo Việt Nam đề nghị lên tiếng bảo vệ hai phóng viên bị hành hung, dọa giết tại Thái Bình.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam cho rằng, "Hành vi côn đồ, càn quấy cùng những lời đe dọa giết người của hai đối tượng trên diễn ra giữa ban ngày thể hiện sự coi thường pháp luật, ngang nhiên xâm hại đến danh dự, tính mạng của người khác.

Hành động này còn có dấu hiệu của việc làm có tổ chức nhằm che giấu những việc làm sai trái và cố ý cản trở quyền tác nghiệp báo chí của phóng viên.

Trên cơ sở tường trình, báo cáo của phóng viên Bùi Văn Đạt và quá trình xác minh về vụ việc, còn cho thấy có những mối liên hệ giữa các đối tượng trên với những thành phần giấu mặt khác, do quá trình tác nghiệp của các phóng viên chỉ được một vài người biết. Hành vi cản trở, hành hung gây thương tích và đe dọa giết người của các đối tượng như đã nêu đã vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí năm 2016 và vi phạm pháp luật theo quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015".

Trước sự việc nghiêm trọng trên, Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam xem xét, chính thức lên tiếng để các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình vào cuộc điều tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời có biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người làm báo.

 Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.