Pháp Luật Plus

Đã tìm được 5 hành khách nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN814 về TP HCM

0
Theo đó, 5 hành khách gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Australia.
photo1583382238601-1583382238690-crop-15833823481431657143840

 

Trên thực tế chỉ còn 1 người ở lại TPHCM là hành khách mang quốc tịch Việt Nam. Nhóm 4 người ngoại quốc sau khi nhập cảnh đã tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh, trong đó 3 hành khách quốc tịch Pháp đi Bangkok (Thái Lan), 1 hành khách quốc tịch Australia đã về nước.

Sáng 5/3, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) cho biết đơn vị này đã khẩn trương phối hợp cùng cơ quan chức năng nhanh chóng xác định danh tính của tất cả các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay có người Nhật Bản nhiễm Covid-19.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm CDC thành phố, ngoài hành khách người Việt đã được đưa tới khu cách ly tập trung thì những người đã tiếp xúc với người này đã được hướng dẫn chủ động thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà. Nhóm phi hành đoàn của Vietnam Airlines cũng đã được thực hiện các biện pháp cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho chính những người đi cùng chuyến bay với hành khách người Nhật nhiễm Covid-19 cũng như hạn chế các nguy cơ cho cộng đồng. Những người cách ly tập trung sẽ được chăm sóc sức khỏe, theo dõi liên tục trong vòng 14 ngày.

Trước đó, chuyến bay từ Siem Reap (Campuchia) về TP HCM vào 22h3 ngày 3/3 vừa qua bao gồm 50 người về London (nước Anh), 7 người về Narita (Nhật), 1 người về Nagoya (Nhật), 2 người về Busan (Hàn quốc) và 1 người về Manila (Philippines) và 6 nhân viên tổ bay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh xác định có 5 hành khách trong chuyến bay trên nhiễm Covid-19.

Mặc Nha (T/H)

Loading...

Bình luận

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

0
Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm

Quốc tế