Đà Nẵng xử lý thiệt hại những tuyến giao thông phục vụ APEC sau bão

0
Đà Nẵng nhanh chóng có phương án khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ngày 4/11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn 9960/BC-SXD gửi UBND TP Đà Nẵng, liên quan thiệt hại ban đầu do cơn bão số 12 gây ra đối với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Qua kiểm tra sơ bộ tình hình cảnh quan đô thị, cây xanh, cấp, thoát nước và an toàn công trình xây dựng trên các trục đường chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào sáng cùng ngày, Sở Xây dựng ghi nhận như sau: một cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp bị ngã đổ; nhiều pano, biển hiệu, hàng rào tạm dọc đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt...bị gió quật ngã, đô, xé rách để lộ khung sườn.

Địa bàn quận Sơn Trà bước đầu ghi nhận là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất về cảnh quan trước cơn bão, một số khu vực khác như quận Ngũ Hành Sơn, Hải Châu cũng bị ảnh hưởng nhưng không lớn.

Ngã cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp vào sáng 4/10.
Ngã cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp vào sáng 4/10.

Giải pháp khắc phục đối với việc ngã cổng chào trên đường Võ Nguyên Giáp: Các đơn vị đã tổ chức dọn dẹp toàn bộ, đảm bảo giao thông thông suốt tại khu vực. Đối với lắp dựng lại pano, biển quảng cáo, rào tôn ,... Sở Xây dựng đã đề nghị các đơn vị có liên quan (UBND quận Sơn Trà, UBND quận Ngũ Hành Sơn, một số doanh nghiệp được phép trang trí, quảng cáo) chuẩn bị sẵn phương tiện và thiết bị, để khi gió bão giảm sẽ tiến hành thu dọn, sửa chữa nhằm đảm bảo cảnh quan.

Ngoài ra, một số vị trí cây xanh bóng mát đường phố bị ngã đổ: đường Nguyễn Văn Linh; đường 2 Tháng 9 (trước khu Vườn tượng APEC); đường Trần Phú (trước tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố, trước Chợ Hàn);  đường Như Nguyệt (gần cầu Thuận Phước); đường Võ Nguyên Giáp (hàng Dừa tại Bãi tắm Mân Thái); đường Lê Đình Dương...

Sở Xây dựng đã chỉ đạo Công ty Công viên - Cây xanh huy động toàn bộ lực lượng, khắc phục ngay những cây xanh ngã đổ, đặc biệt trên các tuyến đường chính phục vụ APEC. Công ty Công viên - Cây xanh cũng đã kịp thời bố trí nhân lực, phương tiện chống dựng cây xanh, một số trường hợp không đảm bảo an toàn thì di dời cây xanh về vườn ươm hoặc cắt nhỏ thu dọn mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Thời gian đến, Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra, đôn đốc xử lý những cây xanh ngã đổ, đảm bảo an toàn và cảnh quan chung.

Đà Nẵng nhanh chóng có phương án khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Đà Nẵng nhanh chóng có phương án khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thời gian vừa qua, Sở Xây dựng đã thông báo bằng văn bản đến tất cả các tổ chức, cá nhân tạm ngừng chỉ thi công các công trình xây dựng trong thời gian diễn ra APEC (từ ngày 5/11 đến ngày 11/11). Đồng thời, đã triển khai, tổ chức hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị quản lý, vận hành cần trục tháp thực hiện việc hạ thấp tay cần, neo giằng và tháo dỡ đối trọng, có biện pháp phòng chống bão cho cẩu tháp. Đến nay đã cơ bản hoàn thành. Đối với một số trường hợp đặc biệt, Sở Xây dựng đã có văn bản báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.

Ghi nhận tại buổi kiểm tra hiện trường ngày 04/11/2017, các công trình xây dựng trên các tuyến đường chính phục vụ APEC 2017 cơ bản đã ngừng thi công, thực hiện dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài công trình, đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người, thiết bị máy móc và công trình cũng như các công trình lân cận.

Về cơ bản các công trình nêu trên đều cử người trực đêm theo dõi tình hình diễn biến của bão. Hiện tại lưới che chắn vật liệu rơi vãi tại một số công trình công tầng bị gió bão gây rách nhưng chưa được các chủ đầu tư khắc phục (do hiện nay vẫn còn mưa gió và công nhân đã ngừng thi công theo chỉ đạo chung).

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm