Pháp Luật Plus - Đà Nẵng xử lý thiệt hại những tuyến giao thông phục vụ APEC sau bão

Đà Nẵng xử lý thiệt hại những tuyến giao thông phục vụ APEC sau bão

0
Đà Nẵng nhanh chóng có phương án khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ngày 4/11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn 9960/BC-SXD gửi UBND TP Đà Nẵng, liên quan thiệt hại ban đầu do cơn bão số 12 gây ra đối với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Qua kiểm tra sơ bộ tình hình cảnh quan đô thị, cây xanh, cấp, thoát nước và an toàn công trình xây dựng trên các trục đường chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào sáng cùng ngày, Sở Xây dựng ghi nhận như sau: một cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp bị ngã đổ; nhiều pano, biển hiệu, hàng rào tạm dọc đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt...bị gió quật ngã, đô, xé rách để lộ khung sườn.

Địa bàn quận Sơn Trà bước đầu ghi nhận là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất về cảnh quan trước cơn bão, một số khu vực khác như quận Ngũ Hành Sơn, Hải Châu cũng bị ảnh hưởng nhưng không lớn.

Ngã cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp vào sáng 4/10.
Ngã cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp vào sáng 4/10.

Giải pháp khắc phục đối với việc ngã cổng chào trên đường Võ Nguyên Giáp: Các đơn vị đã tổ chức dọn dẹp toàn bộ, đảm bảo giao thông thông suốt tại khu vực. Đối với lắp dựng lại pano, biển quảng cáo, rào tôn ,... Sở Xây dựng đã đề nghị các đơn vị có liên quan (UBND quận Sơn Trà, UBND quận Ngũ Hành Sơn, một số doanh nghiệp được phép trang trí, quảng cáo) chuẩn bị sẵn phương tiện và thiết bị, để khi gió bão giảm sẽ tiến hành thu dọn, sửa chữa nhằm đảm bảo cảnh quan.

Ngoài ra, một số vị trí cây xanh bóng mát đường phố bị ngã đổ: đường Nguyễn Văn Linh; đường 2 Tháng 9 (trước khu Vườn tượng APEC); đường Trần Phú (trước tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố, trước Chợ Hàn);  đường Như Nguyệt (gần cầu Thuận Phước); đường Võ Nguyên Giáp (hàng Dừa tại Bãi tắm Mân Thái); đường Lê Đình Dương...

Sở Xây dựng đã chỉ đạo Công ty Công viên - Cây xanh huy động toàn bộ lực lượng, khắc phục ngay những cây xanh ngã đổ, đặc biệt trên các tuyến đường chính phục vụ APEC. Công ty Công viên - Cây xanh cũng đã kịp thời bố trí nhân lực, phương tiện chống dựng cây xanh, một số trường hợp không đảm bảo an toàn thì di dời cây xanh về vườn ươm hoặc cắt nhỏ thu dọn mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Thời gian đến, Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra, đôn đốc xử lý những cây xanh ngã đổ, đảm bảo an toàn và cảnh quan chung.

Đà Nẵng nhanh chóng có phương án khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Đà Nẵng nhanh chóng có phương án khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thời gian vừa qua, Sở Xây dựng đã thông báo bằng văn bản đến tất cả các tổ chức, cá nhân tạm ngừng chỉ thi công các công trình xây dựng trong thời gian diễn ra APEC (từ ngày 5/11 đến ngày 11/11). Đồng thời, đã triển khai, tổ chức hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị quản lý, vận hành cần trục tháp thực hiện việc hạ thấp tay cần, neo giằng và tháo dỡ đối trọng, có biện pháp phòng chống bão cho cẩu tháp. Đến nay đã cơ bản hoàn thành. Đối với một số trường hợp đặc biệt, Sở Xây dựng đã có văn bản báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.

Ghi nhận tại buổi kiểm tra hiện trường ngày 04/11/2017, các công trình xây dựng trên các tuyến đường chính phục vụ APEC 2017 cơ bản đã ngừng thi công, thực hiện dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài công trình, đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người, thiết bị máy móc và công trình cũng như các công trình lân cận.

Về cơ bản các công trình nêu trên đều cử người trực đêm theo dõi tình hình diễn biến của bão. Hiện tại lưới che chắn vật liệu rơi vãi tại một số công trình công tầng bị gió bão gây rách nhưng chưa được các chủ đầu tư khắc phục (do hiện nay vẫn còn mưa gió và công nhân đã ngừng thi công theo chỉ đạo chung).

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Từ bỏ thịt chó, dưỡng lòng nhân ái

Từ bỏ thịt chó, dưỡng lòng nhân ái

0
Quan niệm mê tín cho rằng, ăn thịt chó đầu năm, đầu tháng sẽ gặp chuyện không may, nhưng ăn thịt chó vào cuối năm, cuối tháng là xua đuổi “vận đen”.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.