Đà Nẵng xin phép dừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân về nước

0
UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ liên quan về việc xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đà Nẵng)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đà Nẵng)

Tối ngày 3/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết có Công văn số 2580/UBND-SYT gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế về việc xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Công văn nêu rõ tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài: từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các đội ngũ làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19  cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại ngoại quan tâm, xem xét cho phép thành phố không tiếp nhận các chuyến bay nêu tại công văn số 2847/VPCP-QHQT ngày 29/4/2021 của Văn phòng Chính phủ và công văn số 1483/LS-BHCD ngày 29/4/2021 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung để hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm