Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Xem xét xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch của một số doanh nghiệp

Đà Nẵng: Xem xét xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch của một số doanh nghiệp

0
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị xem xét xử lý hành vi vi phạm phòng dịch của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Trường Minh.

Chiều 16/5, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tiếp tục khẳng định vai trò của công tác truy vết, xét nghiệm những đối tượng có nguy cơ, qua đó yêu cầu các đơn vị, địa phương nhanh chóng, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, hiện nay vẫn còn xuất hiện nhiều hành vi vi phạm, bất chấp quy định của pháp luật trong phòng, chống Covid-19. Vẫn còn hiện tượng người dân tập trung quá 5 người nơi công cộng, vi phạm các quy định về giãn cách. Ngoài ra, tình trạng người khai báo y tế không trung thực, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

52188614de332b6d7222

Xem xét xử lý hành vi vi phạm phòng dịch của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Trường Minh tại khu công nghiệp An Đồn.

Đề nghị Sở Y tế hướng dẫn nhanh trình tự, thủ tục của việc tiến hành xử lý các trường hợp ho, sốt, nếu người khai báo y tế gian dối thì xử lý theo quy định. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý vi phạm. Điều này sẽ giúp cho việc chấp hành các quy định được tốt hơn.

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp khẩn trương phối hợp Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Trường Minh về việc chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19...

Trước đó, vào ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 - đối với thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (có trụ sở 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Tối 16/5, UBND thành phố đã ban hành công văn số 2938/UBND-KGVX về việc tạm dừng taxi, grab trên địa bàn Đà Nẵng:

Kể từ 6 giờ ngày 17/5, tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới đối với hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar,...).

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike,...). Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (shipper).

UBND thành phố yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Các đơn vị, cá nhân liên quan đến các loại hình vận chuyển nêu trên nghiêm túc triển khai thực hiện biện pháp tạm dừng và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook