Đà Nẵng: Xem xét xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch của một số doanh nghiệp

0
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị xem xét xử lý hành vi vi phạm phòng dịch của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Trường Minh.

Chiều 16/5, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tiếp tục khẳng định vai trò của công tác truy vết, xét nghiệm những đối tượng có nguy cơ, qua đó yêu cầu các đơn vị, địa phương nhanh chóng, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, hiện nay vẫn còn xuất hiện nhiều hành vi vi phạm, bất chấp quy định của pháp luật trong phòng, chống Covid-19. Vẫn còn hiện tượng người dân tập trung quá 5 người nơi công cộng, vi phạm các quy định về giãn cách. Ngoài ra, tình trạng người khai báo y tế không trung thực, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

52188614de332b6d7222

Xem xét xử lý hành vi vi phạm phòng dịch của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Trường Minh tại khu công nghiệp An Đồn.

Đề nghị Sở Y tế hướng dẫn nhanh trình tự, thủ tục của việc tiến hành xử lý các trường hợp ho, sốt, nếu người khai báo y tế gian dối thì xử lý theo quy định. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý vi phạm. Điều này sẽ giúp cho việc chấp hành các quy định được tốt hơn.

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp khẩn trương phối hợp Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Trường Minh về việc chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19...

Trước đó, vào ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 - đối với thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (có trụ sở 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Tối 16/5, UBND thành phố đã ban hành công văn số 2938/UBND-KGVX về việc tạm dừng taxi, grab trên địa bàn Đà Nẵng:

Kể từ 6 giờ ngày 17/5, tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới đối với hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar,...).

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike,...). Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (shipper).

UBND thành phố yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Các đơn vị, cá nhân liên quan đến các loại hình vận chuyển nêu trên nghiêm túc triển khai thực hiện biện pháp tạm dừng và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm.

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm