Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Xem xét trách nhiệm của “sếp” kiểm lâm để xảy ra nhiều vụ phá rừng lớn

Đà Nẵng: Xem xét trách nhiệm của “sếp” kiểm lâm để xảy ra nhiều vụ phá rừng lớn

0
Sau nhiều vụ phá rừng trên địa bàn được đưa ra công luận, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở NN&PTNT xem xét trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố vì để xảy ra nhiều vụ phá rừng lớn trên địa bàn trong thời gian qua.

Ngày 11/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, thực hiện ý kiến kết luận của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tại phiên họp ngày 3/3, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng – ông Phùng Tấn Viết - đã ký văn bản phê bình nghiên khắc Giám đốc, Phó Giám đốc (phụ trách lĩnh vực lâm nghiệp) Sở NN&PTNT trong công tác chỉ đạo, điều hành để xảy ra vụ việc xâm hại rừng tại bán đảo Sơn Trà; chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy nếu tiếp tục để xảy ra các vụ xâm hại, phá hại rừng trên địa bàn thành phố.

Văn bản chỉ đạo của TP Đà Nẵng về vụ việc.
Văn bản chỉ đạo của TP Đà Nẵng về vụ việc.
Đà Nẵng: Xem xét trách nhiệm của “sếp” kiểm lâm để xảy ra nhiều vụ phá rừng lớn

Ông Phùng Tấn Viết cũng giao Thanh tra thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thanh tra toàn diện các hoạt động quản lý, bảo vệ và khai thác rừng trên bán đảo Sơn Trà; đề xuất xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong thực thi nhiệm vụ, báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố”.

Ngoài ra, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở NN&PTNT xem xét trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố vì để xảy ra nhiều vụ phá rừng lớn trên địa bàn trong thời gian qua. Việc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng sẽ tiến hành sau khi có kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở NN&PTNT Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm thành phố cách chức Hạt trưởng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn và xử lý nghiêm khắc đối với các cán bộ kiểm lâm có liên quan; điều chuyển, thay đổi toàn bộ cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn.

Lán trại của những người phá rừng Sơn Trà bị lực lực chức năng phá dỡ.
Lán trại của những người phá rừng Sơn Trà bị lực lực chức năng phá dỡ.

“Ngừng việc bàn giao hồ sơ giao khoán đất rừng giữa Sở NN-PTNT với UBND quận Sơn Trà. Chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tổng rà soát các dự án, tổ chức, cá nhân được giao khoán đất trồng rừng, phát triển kinh tế vườn tại bán đảo Sơn Trà. Qua đó đề xuất hình thức xử lý, thu hồi giấy phép đối với diện tích rừng giao khoán thực hiện không đúng quy định; tham mưu các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt rừng tại bán đảo Sơn Trà theo hướng từ nay về sau không giao khoán rừng khu vực này. Chỉ đạo triển khai việc khôi phục lại diện tích rừng bị xâm hại, hoàn thành trong tháng 3/2016”, văn bản của lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo

Văn bản cũng yêu cầu dừng thực hiện nội dung “chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan hoàn thành việc bàn giao rừng và đất lâm nghiệp (hồ sơ, sổ sách, thực địa) cho địa phương quản lý trước ngày 31/3/2016.

Ngoài ra, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND quận Sơn Trà có hình thức phê bình, kiểm điểm, không xét thi đua năm 2016 đối với Chủ tịch UBND phường Thọ Quang do không làm tốt công tác phối hợp bảo vệ rừng, để xảy ra xâm hại rừng trên địa bàn quản lý.

Như Phapluatplus đã đưa tin, vừa qua bán đảo Sơn Trà đã để xảy ra hàng loạt vụ phá rừng mà kiểm lâm và chính quyền không hề hay biết. Khi người dân phản ảnh thì cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn mới đi kiểm tra và phát hiện ra vụ việc. Vụ việc cũng đã được Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo quyết liệt và các cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn đã bị tạm đình chỉ công tác để xử lý.

An Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".