Đà Nẵng: Xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức để thiếu nước sạch sinh hoạt cho người dân

0
Đà Nẵng đề nghị xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng thiếu nước sạch cho người dân.

Ngày 9/11, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵmg đã có Công văn số 2637-CV/TU gửi Đảng đoàn HĐND TP Đà Nẵng và Ban cán sự Đảng UBND thành phố về việc giải quyết tình trạng thiếu nước sạch xảy ra tại một số khu vực trên địa bàn thành phố đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất và gây bức xúc cho người dân trong những ngày gần đây.

Theo đó, Thường trực Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các địa phương, cơ quan chức năng liên quan khẩn trương kiểm tra, báo cáo cụ thể tình hình thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố trong những ngày gần đây.

Người dân Đà Nẵng thiếu nước sạch sử dụng những ngày vừa qua.
Người dân Đà Nẵng thiếu nước sạch sử dụng những ngày vừa qua.

Trên cơ sở đó, kịp thời triển khai các giải pháp khắc phục, bảo đảm nguồn cung cấp nước sạch, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, sản xuất cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, Ban cán sự Đảng UBND thành phố báo cáo tình hình triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên và các nhà máy nước khác trên địa bàn thành phố theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại điểm 1.3, mục 1, Thông báo số 388-TB/TU ngày 13/6; cũng như báo cáo tình hình hoạt động của Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng về vốn, nhân sự chủ chốt, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh từ sau cổ phần hóa đến nay...

Đồng thời, xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng nêu trên; và chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm (nếu có), đảm bảo theo quy định.

Các nội dung nêu trên yêu cầu hoàn thành và báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 20/11.

Thường trực Thành ủy cũng đề nghị Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo tổ chức giám sát chặt chẽ việc triển khai đầu tư các dự án nhà máy nước trên địa bàn thành phố, định kỳ báo cáo Thường trực Thành ủy để theo dõi, chỉ đạo.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

'Mỹ nhân nóng bỏng nhất Canada' trình diễn nội y đầy 'khiêu khích'

Nicole Williams diện nội y của Rihanna khoe dáng cực gợi cảm gây bão cộng đồng mạng.

Xem thêm