Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Xe ben “quậy tưng bừng”, Bí thư ra thông báo chấn chỉnh

Đà Nẵng: Xe ben “quậy tưng bừng”, Bí thư ra thông báo chấn chỉnh

0
Trước tình trạng xe tải ben chở đất đá san lấp công trình tung hoành gây tai nạn và bức xúc của người dân trong thời gian qua, sáng 7/3, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã họp khẩn. Ngay trong chiều cùng ngày, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng đã có thông báo chấn chỉnh.

Theo báo cáo từ Phòng CSGT Công an Đà Nẵng, từ giữa tháng 12/2015 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, trong đó có đến bốn vụ liên quan đến xe ben làm chết ba người và bị thương hai người.

Một vụ tai nạn giao thông trên QL14B có liên quan đến xe ben
Một vụ tai nạn giao thông trên QL14B có liên quan đến xe ben

Mặc dù lực lượng CSGT, TTGT đã tăng cường tuần tra kiểm soát các tuyến đường từ mỏ khai thác đất, đá ở trường bắn 327 về đến cầu Nguyễn Tri Phương nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người.

Nguyên nhân do ý thức người tham gia giao thông chưa tốt, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến để đẩy nhanh tiến độ công trình, cộng thêm quy định mới của Bộ GTVT về việc cho phép tăng tốc độ chạy xe...

Trong buổi hợp khẩn sáng ngày 7/3 để chấn chỉnh vụ việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ - yêu cầu phải lập lại trật tự an toàn trên các tuyến đường có xe ben thường xuyên lưu thông.

Cụ thể, lắp đặt camera có độ phân dải cao ghi nhận được biển số, quan sát được ban đêm… trên tuyến QL14B, đường CMT8, tổng rà soát các nút giao thông trên toàn tuyến QL14B từ cảng Tiên Sa đến Hòa Vang, nghiên cứu xử lý các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông cao như: nút cầu Tiên Sơn – 2/9, nút trước trung tâm huyện Hoà Vang, đường QL 14G…

Chủ tịch TPĐà Nẵng yêu cầu Sở TN-MT có nhiệm vụ làm việc và có biện pháp xử lý đối với các chủ mỏ đất, đá có phương tiện vi phạm, tai nạn giao thông cao. Trường hợp vi phạm nhiều lần có thể xem xét ngừng cấp phép. Sở GTVT nghiên cứu việc quy định thời gian được phép hoạt động của xe tải, xe ben, xe container trên tuyến đường QL 14B. Công an TP nghiên cứu triển khai việc tiếp nhận thông tin phản ảnh của người dân qua email, mạng xã hội và các hình thức khác để kịp thời tổng hợp xử lý.

Sau khi cuộc họp khẩn, trong chiều cùng ngày, Bí thư Đà Nẵng – ông Nguyễn Xuân Anh - đã có thông báo gởi đến các cơ quan báo chí về “chấn chỉnh hoạt động xe tải ben trên địa bàn TP Đà Nẵng”.

Theo Bí thư Đà Nẵng, thời gian qua, trên địa bàn TP, hoạt động của xe tải ben chở đất san lấp mặt bằng cho các công trình trên địa bàn phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải...gây bức xúc trong dư luận.

Mặc dù Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo quyết liệt, sát sao để chấn chỉnh hoạt động của loại xe này trên địa bàn thành phố, trong đó chủ yếu tại tuyến đường Trường Sơn (QL1A đoạn Hoà Nhơn - Hoà Cầm), đường CMT8, đường Võ Chí Công… nhưng hoạt động của xe tải, xe ben vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, trong 2 tuần qua xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn làm 2 người chết trên đường CMT8 gây bức xúc trong nhân dân.

Bí thư Thành uỷ bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Ngoài ra, từ chiều ngày 6/3 đến sáng ngày 7/3, ông Nguyễn Xuân Anh đã trực tiếp điện thoại cho Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, Bí thư quận uỷ Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ... yêu cầu Giám đốc Sở GTVT thành phố lắp đặt ngay các biển báo về hạn chế tốc độ, cảnh báo tai nạn... tại những nơi dễ xảy ra tai nạn; yêu cầu Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với loại hình xe ben, xe tải vi phạm tốc độ, tải trọng;

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng yyeu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an quận Cẩm Lệ phối hợp với Sở GTVT nhanh chóng tìm ra các giải pháp, tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong việc chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động vận chuyển xe tải ben; tìm giải pháp xoá điểm đen tai nạn giao thông trên các tuyến đường; các cơ quan chức năng tăng cường giám sát lẫn nhau trong việc chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben.

Sau chỉ đạo, nếu tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben không giảm, hoạt động vận chuyển của xe tải ben không được chấn chỉnh thì Thành uỷ, UBND thành phố sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tuỳ theo mức độ) đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận uỷ và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

Đà Nẵng: Xe ben “quậy tưng bừng”, Bí thư ra thông báo chấn chỉnh
Thông cáo báo chí của Bí thư Nguyễn Xuân Anh chấn chỉnh xe ben trên địa bàn
Thông cáo báo chí của Bí thư Nguyễn Xuân Anh chấn chỉnh xe ben trên địa bàn

Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị người dân, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng kiểm tra, giám sát hoạt động của ngành GTVT, CSGT và các cơ quan chức năng liên quan khác trong việc thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ về chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben để kịp thời phản ánh cho Bí thư Thành uỷ qua số điện thoại 0903675512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn. Từ phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, Bí thư Thành uỷ sẽ cho xác minh và xử lý.

An Bình

Loading...

Bình luận

Loading...
Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

0
Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.