Đà Nẵng: Trung ương đề nghị cân nhắc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Đặng Việt Dũng

0
Ngày 5/7 vừa qua kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đã chính thức khai mạc.

Tại cuộc họp lần này, ngoài những vấn đề quan trọng về kinh tế xã hội, công tác nhân sự của Đà Nẵng cũng là một vấn đề được dư luận quan tâm theo dõi.

Được biết, tại phiên khai mạc, Ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng đã đề nghị HĐND TP thông qua Tờ trình số 5054/TTr-UBND ngày 04/07/2017 về việc xem xét miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đặng Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- PCT UBND TP và “thống nhất” phân công ông Dũng làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Ông Đặng Việt Dũng có trình độ cao cấp lý luận chính trị, Tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành sông và bờ biển , Thạc sĩ chuyên ngành thủy lợi, Kỹ sư chuyên ngành Đường ô tô.

Từng kinh qua các chức vụ như Trưởng BQL các dự án Bạch Đằng Đông, Giám đốc Sở GTVT, Bí thư Quận Hải Châu và giữ chức PCT UBND TP Đà Nẵng từ ngày 03/06/2015 tại kỳ họp bất thường.

Kể từ khi làm Trưởng BQLDA cho đến khi làm Giám đốc Sở GTVT, ông Dũng đã trực tiếp tham gia vào các công trình cầu đường lớn nhỏ trên địa bàn Đà Nẵng, đặc biệt là nhiều cây cầu bắc qua sông Hàn , không chỉ là công trình giao thông mà còn là biểu tượng văn hóa, kiến trúc đô thị của TP.

Với tài năng sẵn có và kinh nghiệm tích lũy được từ thực tiễn, chắc hẳn ông sẽ đóng góp tích cực vào việc thực thi Đề án “ Tăng cường vận tải công cộng kết hợp với kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông, kiểm soát và điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào trung tâm TP Đà Nẵng” nếu được HĐND TP thông qua dịp này.

Như vậy, việc điều chuyển ông Dũng làm Trưởng Ban Tuyên giáo, theo ý kiến của quần chúng nhân dân, là một sự lãng phí lớn về nguôn nhân lực, nhất là trong bối cảnh Đà Nẵng đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn về vấn đề giao thông đô thị, tai nạn giao thông…mà đề án kia như một cứu cánh.

Được biết, trước đó, tại công văn xin ý kiến về miễn nhiệm, điều động nhân sự, Bộ Nội vụ cũng có công văn trả lời Đà Nẵng: “Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng có thẩm quyền tiến hành quy trình, thủ tục miễn nhiệm… theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cần cân nhắc việc miễn nhiệm chức vụ PCT UBND TP Đà Nẵng khi chưa có nhân sự để thay thế”

Không biết, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng liệu có “ cân nhắc” khi biểu quyết thông qua Tờ trình miễn nhiệm PCT Thường trực UBND TP Đà Nẵng đối với ông Đặng Việt Dũng? 

Hải An

Loading...

Bình luận

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Xem thêm