Đà Nẵng tổ chức Đại Hội đồng của Quỹ Môi trường Toàn cầu

0
Đại Hội đồng của Quỹ Môi trường Toàn cầu tại Đà Nẵng sẽ có sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu cấp Bộ trưởng phụ trách môi trường của 150 nước.

Chiều 7/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng dẫn đầu.

Liên quan đến việc triển khai các dự án, chương trình hợp tác giữa ADB và Đà Nẵng, phía ADB cho biết, kể từ sau khi ký kết thỏa thuận với Đà Nẵng vào tháng 7/2017 về cung cấp dịch vụ tư vấn bao gồm lập Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS), hồ sơ dự án, tổ chức đấu thầu và lựa chọn nhà đầu tư của dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đà Nẵng.

  Buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng và ngân hàng ADB. Ảnh: danang.gov.vn.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng và ngân hàng ADB. Ảnh: danang.gov.vn.

Tính đến thời điểm này, nhóm tư vấn của ADB vẫn đang triển khai các đầu việc liên quan. Do có nhiều trở ngại trong việc cân nhắc lựa chọn giữa 2 địa điểm là Bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu) và xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) để triển khai dự án này cũng như thời gian vận hành và lựa chọn công nghệ. Vì vậy, đơn vị tư vấn không thể hoàn thành kịp dự thảo FS vào ngày 5/7 tới như yêu cầu của Đà Nẵng.

Chia sẻ với những khó khăn của ADB về sự phức tạp của dự án này, ông cũng thống nhất với khuyến nghị của Ngân hàng là cần tính toán các giải pháp nhằm kéo dài thời gian sử dụng của Bãi rác Khánh Sơn nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về môi trường, và cũng để có đủ thời gian đưa vào vận hành dự án mới. 

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng hỗ trợ ADB trong quá trình làm việc với Bộ Xây dựng về các thủ tục liên quan nhằm nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến việc triển khai dự án. 

Phản hồi kiến nghị này của Đà Nẵng, ông Eric Sidgwick cho biết, đây là dự án được ADB xác định ưu tiên triển khai, và ADB cam kết sẽ hoàn thành FS của dự án vào cuối tháng 7 này.   

Ông Eric Sidgwick cũng thông tin cho hay, Chủ tịch ADB, ông Takehiko Nakao, sẽ đến Đà Nẵng từ ngày 26 đến 28/6/2018 để tham dự Đại Hội đồng lần thứ 6 của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Đại Hội đồng của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) là sự kiện được tổ chức 4 năm/lần. Đại Hội đồng lần thứ 6 và các sự kiện liên quan của GEF diễn ra trong năm nay sẽ do Bộ Tài nguyên - Môi trường Việt Nam phối hợp với Ban Thư ký GEF tổ chức tại Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 23 đến 29/6, với sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu cấp Bộ trưởng phụ trách môi trường của 150 nước thành viên, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, tổ chức dân sự về môi trường, các tập đoàn và nhà khoa học... 

Dự kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Phiên họp toàn thể vào ngày 27/6 của sự kiện này.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức

Việt Trinh tiết lộ con trai 10 tuổi đã biết "mê" gái, có máu đạo diễn

Không chỉ chia sẻ về những vai diễn trong mơ của mình mà Việt Trinh còn bất ngờ tiết lộ về cậu con trai được giấu kín bấy lâu.

Mỹ Tâm, Binz kết hợp trong hit "thả thính" chất khỏi phải bàn

Đây chắc chắn sẽ là một trong những ca khúc bạn mong chờ nhất album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh”.