Đà Nẵng tổ chức Đại Hội đồng của Quỹ Môi trường Toàn cầu

0
Đại Hội đồng của Quỹ Môi trường Toàn cầu tại Đà Nẵng sẽ có sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu cấp Bộ trưởng phụ trách môi trường của 150 nước.

Chiều 7/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng dẫn đầu.

Liên quan đến việc triển khai các dự án, chương trình hợp tác giữa ADB và Đà Nẵng, phía ADB cho biết, kể từ sau khi ký kết thỏa thuận với Đà Nẵng vào tháng 7/2017 về cung cấp dịch vụ tư vấn bao gồm lập Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS), hồ sơ dự án, tổ chức đấu thầu và lựa chọn nhà đầu tư của dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đà Nẵng.

  Buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng và ngân hàng ADB. Ảnh: danang.gov.vn.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng và ngân hàng ADB. Ảnh: danang.gov.vn.

Tính đến thời điểm này, nhóm tư vấn của ADB vẫn đang triển khai các đầu việc liên quan. Do có nhiều trở ngại trong việc cân nhắc lựa chọn giữa 2 địa điểm là Bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu) và xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) để triển khai dự án này cũng như thời gian vận hành và lựa chọn công nghệ. Vì vậy, đơn vị tư vấn không thể hoàn thành kịp dự thảo FS vào ngày 5/7 tới như yêu cầu của Đà Nẵng.

Chia sẻ với những khó khăn của ADB về sự phức tạp của dự án này, ông cũng thống nhất với khuyến nghị của Ngân hàng là cần tính toán các giải pháp nhằm kéo dài thời gian sử dụng của Bãi rác Khánh Sơn nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về môi trường, và cũng để có đủ thời gian đưa vào vận hành dự án mới. 

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng hỗ trợ ADB trong quá trình làm việc với Bộ Xây dựng về các thủ tục liên quan nhằm nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến việc triển khai dự án. 

Phản hồi kiến nghị này của Đà Nẵng, ông Eric Sidgwick cho biết, đây là dự án được ADB xác định ưu tiên triển khai, và ADB cam kết sẽ hoàn thành FS của dự án vào cuối tháng 7 này.   

Ông Eric Sidgwick cũng thông tin cho hay, Chủ tịch ADB, ông Takehiko Nakao, sẽ đến Đà Nẵng từ ngày 26 đến 28/6/2018 để tham dự Đại Hội đồng lần thứ 6 của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Đại Hội đồng của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) là sự kiện được tổ chức 4 năm/lần. Đại Hội đồng lần thứ 6 và các sự kiện liên quan của GEF diễn ra trong năm nay sẽ do Bộ Tài nguyên - Môi trường Việt Nam phối hợp với Ban Thư ký GEF tổ chức tại Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 23 đến 29/6, với sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu cấp Bộ trưởng phụ trách môi trường của 150 nước thành viên, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, tổ chức dân sự về môi trường, các tập đoàn và nhà khoa học... 

Dự kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Phiên họp toàn thể vào ngày 27/6 của sự kiện này.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm