Đà Nẵng tiếp tục tinh giản hơn 100 biên chế trong năm 2019

0
Đà Nẵng tinh giảm 59 người trong đơn vị sự nghiệp công lập và 44 người trong hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP so với năm 2018.

Chiều 19/12, kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết về biên chế công chức trong cơ quan hành chính, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và biên chế giao đối với các hội năm 2019 của thành phố Đà Nẵng. 

Theo đó, số lượng biên chế công chức trong đơn vị sự nghiệp công lập và biên chế giao đối với các hội năm 2019 của thành phố Đà Nẵng là 1.924 người, hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP là 176 người.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tinh giảm biên chế trong năm 2019.
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tinh giảm biên chế trong năm 2019.

Về tổng số lượng người làm việc và hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong đơn vị sự nghiệp công lập giảm 59 người so với năm 2018, hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP giảm 44 người so với năm 2018.

Tổng biên chế, lao động giao đối với các hội là 81 người (biên chế) và 28 người (hợp đồng lao động).

Nghị quyết cũng đề xuất xã hội hoá, chuyển giao một số nhiệm vụ và dịch vụ công mà Nhà nước không nhất thiết phải thực hiện cho doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đảm nhiệm; đẩy mạnh chuyển đổi cơ chế tự chủ tài chính của một số đơn vị sự nghiệp công lập từ cơ chế ngân sách Nhà nước bảo đảm toàn bộ sang tự chủ một phần và tự chủ hoàn toàn hoặc chuyển sang cơ chế đặt hàng, đấu thầu, giao nhiệm vụ cung ứng dịch vụ sự nghiệp công.

Thoại Khanh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

netlink

Quốc tế