Đà Nẵng: Thưởng "nóng" 2 đơn vị có thành tích chống dịch Covid-19

0
UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng CDC Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà mỗi đơn vị 100 triệu đồng với thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch.

Chiều 13/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thông báo sẽ tặng thưởng cho 2 đơn vị là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà, mỗi đơn vị 100 triệu đồng về thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng truy vết, xét nghiệm khoanh vùng dập dịch trên địa bàn.

IMG_20210514_094654

Ông Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy Sơn Trà (trái) nhận thưởng nóng từ Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng. 

Trong ngày 13/5, CDC Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 22.844 người trên địa bàn thành phố. Chỉ riêng khu vực An Đồn, liên quan đến ổ dịch của công ty Trường Minh, đã  gần 9.100 mẫu. Đây là một con số ấn tượng, lần đầu tiên số người xét nghiệm trong ngày đạt được mức kỷ lục như vậy.

Điều này không chỉ thể hiện được khả năng, nỗ lực, quyết tâm và sự chủ động linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng chức năng địa phương và các nhân viên CDC trong việc khẩn trương khanh vùng, truy vết, điều tra, lấy mẫu  xét nghiệm nhanh chóng, hiệu quả.

“Qua con số này cũng có thể khẳng định Đà Nẵng đủ năng lực, đủ điều kiện, đủ biện pháp để có thể kiểm soát, khống chế, ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid-19", Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

IMG_20210514_095017

Đêm 11/5 tại KCN An Đồn là đêm không ngủ đối với các cơ quan chức năng của quận Sơn Trà, như: Quy tắc đô thị, Trung tâm y tế, Công an quận...

Đêm 11/5 là một đêm không ngủ đối với các cơ quan chức năng của quận Sơn Trà, như: Quy tắc đô thị, Trung tâm y tế, Công an quận...  với quyết tâm chạy đua với thời gian, truy vết cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người, áp dụng biện pháp y tế hàng trăm người liên quan đến ổ dịch trong Khu Công nghiệp An Đồn, góp phần quyết định trong việc ngăn chặn nguồn lây nguy hiểm tại đây.

Ngày 13/5, có 10 ca dương tính nhưng đều là những ca thuộc diện F1 đã được cách ly tập trung (trong đó có 9 ca liên quan đến ổ dịch công ty Trường Minh).

Với thành tích xuất sắc đó, CDC và UBND quận Sơn Trà đã được UBND thành phố quyết định thưởng “nóng” mỗi đơn vị 100 triệu đồng để động viên.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm