Đà Nẵng: Thiết lập vùng cách ly y tế tại quận Sơn Trà để phòng chống dịch

0
Trong 93 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 3/8 tại Đà Nẵng, quận Sơn Trà có đến 60 ca mắc mới, nhiều nhất tại phường Nại Hiên Đông với 24 ca.

Ngày 3/8, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng ban hành văn bản số 3086/QĐ-UBND về thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Sơn Trà, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thời gian bắt đầu áp dụng từ 16h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, chốt dọc theo tuyến đường Nguyễn Công Trứ từ hướng bờ sông Hàn đến ngã ba đường Nguyễn Công Trứ - Hồ Nghinh và từ ngã ba đường Hồ Nghinh với đường Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu Công nghiệp An Đồn và Khu Công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang).

1b444c7da76750390976

Thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Sơn Trà, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. (Ảnh: H.T.P).

Riêng tuyến đường Ngô Quyền, 2 làn giữa được phép chạy thông suốt (không dừng lại), chốt các điểm rẽ vào 2 làn trong (hai bên) đi vào các khu dân cư.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương và Tổ COVID-19 cộng đồng căn cứ nhiệm vụ triển khai thực hiện. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3016/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND quận Sơn Trà về việc thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày có thêm 93 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 58 trường hợp là F1 đã được cách ly; 6 trường hợp trong khu vực phong tỏa.

Có 29 ca mới trong cộng đồng. Trong đó, có 18 trường hợp được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình; 6 trường hợp có triệu chứng đến khám, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế; 5 trường hợp được lấy mẫu diện rộng, liên quan đến các ca mắc trước đó.

Quận Sơn Trà vẫn đang là điểm nóng về số ca mắc Covid-19 mới. Trong ngày 3/8, quận Sơn Trà ghi nhận thêm 60 ca mắc mới, tập trung ở các phường Nại Hiên Đông (24 ca); Thọ Quang (7 ca); An Hải Bắc (10 ca); Mân Thái (18 ca); Phước Mỹ (1 ca).

Tính từ 10/7 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận 923 ca mắc Covid-19 mới.

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Trong mùa đông, những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ được phủ kín băng tuyết và khung cảnh khi đó đẹp như bức tranh.

Jack lên sóng truyền hình bất chấp bê bối tình ái: Xem thường khán giả?

Việc Jack vừa vướng lùm xùm về đạo đức, "Hình ảnh của Jack rất dễ trở thành tiền lệ xấu", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói.

ST Sơn Thạch chia sẻ tuổi thơ thiếu thốn tình cảm từ cha

Góp mặt với vai trò đội trưởng tại Cầu thủ nhí 2021, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch bất ngờ kể về câu chuyện đời tư khiến khán giả xúc động.

Chàng võ sư đi hẹn hò “khoe” 60 huy chương võ thuật khiến bạn gái “đốn tim” tại chỗ

Cô giáo mầm non nhờ MC Cát Tường mai mối người yêu, “cọc” ngay anh võ sư sở hữu 60 huy chương võ thuật, tại Ghép đôi thần tốc online.

Xem thêm