Đà Nẵng: Thành lập Tổ Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng

0
UBND các quận, huyện có trách nhiệm giao nhiệm vụ cho Tổ Công tác giám sát việc thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả.

UBND TP Đà Nẵng đã ký công văn số 5060/UBND-SYT vừa có văn bản giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập Tổ Công tác Covid-19 tại cộng đồng và chủ động tổ chức thành phần, số lượng tham gia Tổ Công tác đối với các lực lượng liên quan như công an, chính quyền, dân phòng, hội, đoàn thể, y tế địa phương… 

Việc thành lập Tổ Công tác Covid-19 tại cộng đồng nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa ban thành phố.

465977427c778029d966

Tổ Công tác Covid-19 tại cộng đồng nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

Theo đó, UBND các quận, huyện có trách nhiệm giao nhiệm vụ cho Tổ Công tác giám sát việc thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả và theo đúng các quy định. Đồng thời, theo dõi sức khỏe người dân sinh sống trên địa bàn, nhất là tại các khu vực nguy cơ cao, có liên quan đến dịch tễ của bệnh nhân xác định mắc Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu xét nghiệm nhằm nhanh chóng triển khai các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp.

UBND các quận, huyện cũng có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ Công tác; khẩn trương triển khai công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, đề xuất các khu vực ưu tiên thực hiện công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng; tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ Công tác. Bên cạnh đó, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19 đối với các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 phải lập tức phối hợp với UBND các địa phương liên quan triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế theo quy định để kịp thời kiếm soát, khống chế dịch bệnh.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm