Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn

0
Đà Nẵng yêu cầu tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn thành phố cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố ban hành Công văn số 680/UBND-SNG ngày về việc tăng cường công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Cụ thể, tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài của công chức, viên chức, người lao động để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (bao gồm: các chuyến đi đã được UBND thành phố phê duyệt) đến ngày 30/4/2020.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị hạn chế cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc cá nhân, trừ trường hợp thật sự cấp thiết, đến ngày 30/4/2020.

Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn

Đà Nẵng tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn.

Đối với các đoàn khách nước ngoài đến làm việc thuộc thẩm quyền cho phép của UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị xem xét tính cần thiết và phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Sở Y tế để tham mưu UBND thành phố trong việc đón tiếp khách nước ngoài. Các cơ quan, đơn vị hạn chế tối đa việc đón tiếp và làm việc với các đoàn khách nước ngoài đến từ những vùng có dịch theo công bố cập nhật của Bộ Y tế.

Trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức đón tiếp, các cơ quan, đơn vị phải thông báo cho Sở Ngoại vụ thông tin khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam, và kịp thời trao đổi Sở Y tế về các vấn đề liên quan đến phòng dịch.

Riêng các cơ quan, đơn vị làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, thực hiện việc tiếp và làm việc với khách nước ngoài tại tầng 1 và tầng 2 của Tòa nhà; không tiếp khách nước ngoài tại tầng làm việc của đơn vị; đồng thời lưu ý cung cấp thông tin về khách nước ngoài, quốc tịch, nơi xuất phát trước khi đến Việt Nam cho Ban Quản lý Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố và Sở Ngoại vụ để phối hợp quản lý việc ra vào Trung tâm Hành chính thành phố của khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu tạm hoãn việc cấp phép và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn thành phố cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát; đồng thời, giao Sở Ngoại vụ có văn bản thông báo cho các đơn vị tổ chức những hội nghị, hội thảo quốc tế đã được UBND thành phố cấp phép về việc tạm hoãn tổ chức.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở Ngoại vụ có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố về việc tiếp nhận hồ sơ và cấp phép tổ chức hội nghị hội thảo quốc tế theo quy định.

Tính đến 13h30' ngày 12/2, các bệnh viện trên địa bàn thành phố không tiếp nhận thêm trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCov.

Tổng cộng có 104 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của vi rút Corona. Chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.

Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Tiếp tục giám sát tại cộng đồng 27 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm