Pháp Luật Plus - Đà Nẵng siết chặt quản lý cần trục tháp xây dựng trong dịp APEC 2017

Đà Nẵng siết chặt quản lý cần trục tháp xây dựng trong dịp APEC 2017

0
Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra APEC 2017 tại Đà Nẵng, siết chặt quản lý vận hành cẩu tháp.

Ngày 6/10, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, Sở vừa ra công văn 8840/TB-SXD liên quan đến việc quản lý an toàn cần trục tháp tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến an toàn lao động tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố, an toàn cần trục tháp trong mùa mưa bão, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành cẩu tháp chấp hành nghiêm quy định về an toàn lao động.

Đặc biệt an toàn cần trục tháp khi có bão theo quy định cũng như Thông báo số 8457/TB-SXD ngày 21/9/2017 của Sở Xây dựng; hồ sơ lắp dựng, vận hành cần trục tháp đã được Sở Xây dựng chấp thuận và các quy định pháp luật khác có liên quan, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra hội nghị APEC.

Đà Nẵng siết chặt quản lý cần trục tháp xây dựng trong dịp APEC 2017.
Đà Nẵng siết chặt quản lý cần trục tháp xây dựng trong dịp APEC 2017.

Các đơn vị đã được Sở Xây dựng ra văn bản chấp thuận việc lắp dựng cẩu nhưng chưa hoàn thành việc lắp dựng hệ thống hạ đối trọng, phải khẩn trương lắp dựng đầy đủ hệ thống này theo hồ sơ lắp dựng, vận hành cần trục tháp được chấp thuận. Thời gian hoàn thành chậm nhất trước ngày 9/10/2017. 

Quá thời hạn này mà đơn vị quản lý, sử dụng cần trục tháp không triển khai thực hiện, Sở Xây dựng sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt hành chính theo quy định, đình chỉ thi công; đồng thời thu hồi văn bản đã chấp thuận, buộc tháo dỡ cần trục tháp theo quy định.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC, qua trao đổi thống nhất tại cuộc họp, Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị quản lý, vận hành cần trục tháp thực hiện việc hạ thấp tay cần xuống mức thấp nhất có thể, neo giằng vào sàn cao nhất và tháo dỡ đối trọng như biện pháp phòng chống bão cho cẩu tháp khi cấp bão đến cấp 12. 

Thời gian hoàn thành việc hạ, neo giằng tay cần và hạ đối trọng chậm nhất trước ngày 01/11/2017.

Đối với các đơn vị chưa được Sở Xây dựng chấp thuận lắp dựng, phải tháo dỡ ngay toàn bộ cần trục tháp, hoàn thành trước ngày 15/10/2017.

Sau khi kết thúc hội nghị cấp cao APEC, Sở sẽ xem xét chấp thuận theo quy định.

Các trường hợp không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ các quy định và nội dung nêu trên, Sở Xây dựng sẽ đình chỉ xây dựng, chỉ đạo Thanh tra Sở xử phạt với mức phạt cao nhất của khung hình phạt.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.