Đà Nẵng sẽ phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ để phòng dịch

0
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đồng ý với đề xuất phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Tin nên đọc

Chiều 7/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với các quận, huyện. 

Tại buổi họp, lãnh đạo các quận, huyện báo cáo tình hình truy vết, công tác phòng chống dịch tại địa phương. Trong đó, lãnh đạo huyện Hoà Vang cho biết huyện đã lên kế hoạch, tổ chức phát phiếu cho người dân đi chợ theo ngày chẵn lẻ để giảm thiểu tình trạng tập trung đông người, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

f1990a550314fc4aa505

Đà Nẵng lên kế hoạch phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ. (Ảnh: N.Tuấn).

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, biểu dương các địa phương: Sơn Trà, Hòa Vang, Hải Châu đã rất tích cực, chủ động trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, phê bình một số địa phương, đơn vị còn bị động, chờ văn bản chỉ đạo, hành chính hóa công tác phòng dịch.

Bí thư Thành ủy đề nghị các đơn vị, quận huyện chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có chỉ đạo, không chờ văn bản, không hành chính hóa công tác phòng chống dịch. Đồng thời, các địa phương cần chủ động trong khoanh vùng, truy vết, có quyết định phong tỏa ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm. Tổ chức lực lượng tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bí thư Thành ủy đồng ý với đề xuất phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đề nghị Sở Công thương siết chặt quy định, đưa ra yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các chợ đầu mối trong phòng chống dịch. Đồng thời, đồng ý xác lập Bệnh viện Giao thông vận tải là bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo công tác điều trị.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, các địa phương phải chủ động xác lập các địa điểm cách ly. Nếu có vướng mắc thì liên hệ ngay với Ban chỉ đạo để xin ý kiến, không chờ đến khi có cuộc họp mới báo cáo...

UBND TP Đà Nẵng có công văn số 89/KH-UBND về việc xét nghiệm cho đối tượng, khu vực, địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện:

Trước mắt thực hiện xét nghiệm các đối tượng:

- Tất cả nhân viên làm việc tại các điểm có nguy cơ cao (karaoke, massage, spa, vũ trường...).

- Tiểu thương buôn bán tại các chợ có liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện.

- Lái xe của các hãng taxi, các đơn vị vận tải khách theo hợp đồng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi; các cá nhân hoạt động vận chuyển khách bằng xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn thành phố.

- Nhân viên làm việc tại Ga nội địa thuộc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

- Người dân sống trong khu vực bị phong toả do liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế