Pháp Luật Plus - Đà Nẵng rà soát, sắp xếp các đơn vị có số cấp phó vượt quy định

Đà Nẵng rà soát, sắp xếp các đơn vị có số cấp phó vượt quy định

0
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trực thuộc thành phố tiến hành rà soát, sắp xếp đối với các đơn vị có số lượng cấp phó vượt quy định.

Ngày 3/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành thuộc UBND thành phố; Chủ tịch UBND các quận huyện nghiêm túc thực hiện đúng quy định về số lượng cấp phó tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Đồng thời thực hiện rà soát và tiến hành sắp xếp đối với các đơn vị có số lượng cấp phó vượt quy định.

Cụ thể, đối với cơ quan hành chính thì rà soát số lượng cấp phó tại các đơn vị thuộc và trực thuộc (chi cục, ban, phòng), thực hiện điều chuyển những nơi dôi dư, đảm bảo số lượng cấp phó đúng quy định. Đối với các đơn vị không có quy định cụ thể về số lượng cấp phó thì thực hiện không quá 2 cấp phó mỗi đơn vị.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các đơn vị trực thuộc thành phố rà soát, sắp xếp lại số lượng cấp phó vượt quy định.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các đơn vị trực thuộc thành phố rà soát, sắp xếp lại số lượng cấp phó vượt quy định.

Đối với đơn vị sự nghiệp, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện rà soát phân loại, xác định số lượng cấp phó của từng đơn vị sự nghiệp (trừ ngành giáo dục và đào tạo); tham mưu Chủ tịch UBND thành phố quyết định cụ thể số lượng cấp phó của từng đơn vị để làm căn cứ thực hiện (nhiều nhất cũng không quá 3 cấp phó).

UBND thành phố cũng giao Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND quận huyện điều chuyển, xử lý đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp có số lượng cấp phó vượt quy định; hoàn thành báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 31/12/2017.

Trước đó, ngày 27/4, đoàn Giám sát Quốc hội có buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016, nhằm tìm hiểu khó khăn, vướng mắc của địa phương về những vấn đề nêu trên.

Trong buổi làm việc, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cũng giải trình về việc nhiều Sở của thành phố có tình trạng thừa phó so với quy định. Nhiều nhất là Sở Y tế TP Đà Nẵng có đến 5 phó Giám đốc ở thời điểm này, bao gồm: ông Trần Văn Nhật, ông Nguyễn Út, ông Nguyễn Tấn Hải, ông Trần Ngọc Thạnh, ông Nguyễn Tiên Hồng.

Đại diện Sở Nội vụ TP Đà Nẵng giải trình với Đoàn giám sát Quốc hội về việc Đà Nẵng thừa nhiều phó giám đốc Sở.
Đại diện Sở Nội vụ TP Đà Nẵng giải trình với Đoàn giám sát Quốc hội về việc Đà Nẵng thừa nhiều phó giám đốc Sở.

"Việc một số Sở có nhiều cấp phó do trong quá trình bổ nhiệm trước đây, cũng như do tính chất sắp xếp, cho dù theo nguyên tắc không bổ nhiệm thêm phó Giám đốc sở. Liên quan lộ trình xử lý việc này sẽ được tiến hành trong năm 2017-2018", ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng chia sẻ.

Như Sở Y tế TP Đà Nẵng có 5 phó Giám đốc, trong đó có 2 người chuẩn bị nghỉ hưu. Sở Nội vụ TP Đà Nẵng có 4 phó Giám đốc đến năm 2018 sẽ có 1 người nghỉ hưu. Ngoài ra, một số Sở thừa phó Giám đốc khác như: Sở Lao động & Thương binh Xã hội... sẽ còn đảm bảo chỉ còn 3 phó Giám đốc như quy định.

Ông Võ Ngọc Đồng cũng cho rằng, một số quy định chồng chéo do đa ngành, đa lĩnh vực, như Nghị định, Thông tư có quy định phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, phó Giám đốc Sở kiêm Trưởng ban thi đua... nên dẫn đến sự chồng chéo trong công tác quản lý, sắp xếp nhân sự.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

0
Đội tuyển Việt Nam và đội UAE đã gặp nhau tổng cộng 5 lần ở các giải đấu cấp châu lục, là Asian Cup và vòng loại WC khu vực châu Á.

Ban tổ chức khuyến cáo khán giả tới sân sớm để tránh ùn tắc trước trận đấu giữa Việt Nam vs UAE

Theo Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, BTC khuyến cáo khán giả nên sắp xếp thời gian đến sân trước giờ bóng lăn sớm nhất có thể để tránh ùn tắc...

Á hậu Hoàng Anh mặc váy xuyên thấu

Được bạn bè động viên, Á hậu Hoàng Anh đã thực hiện bộ ảnh bầu bí để lưu lại những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời.

HLV UAE: “Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng G”

HLV trưởng Bert van Marwijk của đội tuyển UAE đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam, nhưng tự tin khẳng định UAE sẽ giành chiến thắng.

Việt Nam - UAE: "Ma trận" của thầy Park?

Tiếp đón ĐT UAE trên sân nhà Mỹ Đình tối 14/11 tới đây, HLV Park Hang Seo đưa ra chiến thuật như thế nào để đối đầu đội bóng Tây Á?