Đà Nẵng: Phát động phong trào ủng hộ người dân miền Trung sau bão lũ

0
Trước các thiệt hại tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, TP Đà Nẵng đã quyết định trích nguồn kinh phí hỗ trợ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng.

Chiều 20/10, tại Trường Chính trị thành phố, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 349 đại biểu, đại diện cho gần 60.000 đảng viên của 16 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố Đà Nẵng. 

Tại phiên họp trù bị, dưới sự điều hành của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Đại hội tiến hành các nội dung gồm: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu để điều hành các hoạt động trong Đại hội; thống nhất nội quy, quy chế làm viêc, quy chế bầu cử; tổ chức chia tổ thảo luận Văn kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và chuẩn bị môt số nội dung khác để chương trình chính thức của Đại hội diễn ra theo đúng dự kiến từ ngày mai 21/10.

c3a84d9137a0c9fe90b1

Phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 22/10. (Ảnh: N.P).

Cũng tại phiên trù bị, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu kết thúc Đại hội trù bị và phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ban Thường Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương dừng tất cả các hoạt động, sự kiện chưa cần thiết trong thời điểm hiện nay, trong đó có các chương trình văn hóa, văn nghệ và nhiều hoạt động khác; dành nguồn kinh phí này để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại Đại hội hôm nay, Đoàn Chủ tịch Đại hội tiếp tục phát động, kêu gọi các đại biểu, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố tiếp tục ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật chất... để hỗ trợ cho đồng bào, chiến sỹ miền Trung vượt qua khó khăn trước mắt, sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Tại phiên trù bị, các đại biểu dự Đại hội đã đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, với số tiền là: 143.260.000 đồng.

27b3a0c921a4dffa86b5

Trước các thiệt hại tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, TP Đà Nẵng đã quyết định trích nguồn kinh phí hỗ trợ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng. (Ảnh: Dương Hùng).

Thời gian qua, nhất là từ cuối tháng 9/2020 đến nay, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão và thời tiết mưa lớn cực đoan, gây lũ lụt trên diện rộng, sạt lỡ nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề về tính mạng, tài sản của nhân dân, cũng như tính mạng, sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ cứu trợ, cứu nạn trong mưa lũ.

Mặc dù thành phố Đà Nẵng cũng đang chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai lũ lụt nhưng với tinh thần “tương thân, tương ái”, thành phố đã trích nguồn Quỹ phòng chống thiên tai để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam số tiền 12 tỷ đồng và tỉnh Thừa Thiên - Huế số tiền 2 tỷ đồng; để khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra.

Và gần đây, lãnh đạo thành phố cũng đã tổ chức đoàn đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ các gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế - với kinh phí 500 triệu đồng.

Trước các thiệt hại tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, thành phố Đà Nẵng đã quyết định trích nguồn kinh phí hỗ trợ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ. Thành phố sẽ tổ chức trao tặng trong thời gian đến.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm