Đà Nẵng: Phát động phong trào ủng hộ người dân miền Trung sau bão lũ

0
Trước các thiệt hại tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, TP Đà Nẵng đã quyết định trích nguồn kinh phí hỗ trợ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng.

Chiều 20/10, tại Trường Chính trị thành phố, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 349 đại biểu, đại diện cho gần 60.000 đảng viên của 16 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố Đà Nẵng. 

Tại phiên họp trù bị, dưới sự điều hành của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Đại hội tiến hành các nội dung gồm: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu để điều hành các hoạt động trong Đại hội; thống nhất nội quy, quy chế làm viêc, quy chế bầu cử; tổ chức chia tổ thảo luận Văn kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và chuẩn bị môt số nội dung khác để chương trình chính thức của Đại hội diễn ra theo đúng dự kiến từ ngày mai 21/10.

c3a84d9137a0c9fe90b1

Phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 22/10. (Ảnh: N.P).

Cũng tại phiên trù bị, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu kết thúc Đại hội trù bị và phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ban Thường Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương dừng tất cả các hoạt động, sự kiện chưa cần thiết trong thời điểm hiện nay, trong đó có các chương trình văn hóa, văn nghệ và nhiều hoạt động khác; dành nguồn kinh phí này để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại Đại hội hôm nay, Đoàn Chủ tịch Đại hội tiếp tục phát động, kêu gọi các đại biểu, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố tiếp tục ủng hộ kinh phí, hàng hóa, vật chất... để hỗ trợ cho đồng bào, chiến sỹ miền Trung vượt qua khó khăn trước mắt, sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Tại phiên trù bị, các đại biểu dự Đại hội đã đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, với số tiền là: 143.260.000 đồng.

27b3a0c921a4dffa86b5

Trước các thiệt hại tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, TP Đà Nẵng đã quyết định trích nguồn kinh phí hỗ trợ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng. (Ảnh: Dương Hùng).

Thời gian qua, nhất là từ cuối tháng 9/2020 đến nay, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão và thời tiết mưa lớn cực đoan, gây lũ lụt trên diện rộng, sạt lỡ nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề về tính mạng, tài sản của nhân dân, cũng như tính mạng, sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ cứu trợ, cứu nạn trong mưa lũ.

Mặc dù thành phố Đà Nẵng cũng đang chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai lũ lụt nhưng với tinh thần “tương thân, tương ái”, thành phố đã trích nguồn Quỹ phòng chống thiên tai để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam số tiền 12 tỷ đồng và tỉnh Thừa Thiên - Huế số tiền 2 tỷ đồng; để khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra.

Và gần đây, lãnh đạo thành phố cũng đã tổ chức đoàn đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ các gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế - với kinh phí 500 triệu đồng.

Trước các thiệt hại tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, thành phố Đà Nẵng đã quyết định trích nguồn kinh phí hỗ trợ mỗi tỉnh 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ. Thành phố sẽ tổ chức trao tặng trong thời gian đến.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm