Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên

0
Một trong những nội dung chỉ đạo, lãnh đạo thành phố nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà cho cấp trên trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có Công văn số 535/UBND-KT chỉ đạo đối với các sở, ban, ngành, quận, huyện về công tác tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện tổ chức các hoạt động thiết thực mừng Xuân Mậu Tuất 2018 gắn với kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng (3/2); không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc tết các địa phương, đơn vị; và không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

Sở Tài chính phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo đủ nguồn tiền và có kế hoạch chi trả lương, các khoản phụ cấp, trợ cấp của tháng 2/2018 cho các đối tượng thụ hưởng từ ngân sách, quỹ BHXH (kế cả doanh nghiệp) trước ngày 10/2.

Đà Nẵng chỉ đạo không tổ chức đi thăm, chúc tết các địa phương, đơn vị; và không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.
Đà Nẵng chỉ đạo không tổ chức đi thăm, chúc tết các địa phương, đơn vị; và không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

Sở Tài nguyên - Môi trường chỉ đạo Công ty CP Môi trường đô thị xây dựng kế hoạch dọn vệ sinh đường phố, thu gom, vận chuyển rác ra khỏi thành phố kịp thời trước, trong và sau Tết; Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng và các BQL dự án đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương thi công hệ thống thoát nước các tuyến đường chính, yêu cầu hoàn trả mặt đường, vỉa hè trước Tết.

Sở Giao thông vận tải có kế hoạch và chỉ đạo khẩn trương duy tu bảo dưỡng các tuyến đường nội và ngoại thành, đă bị hư hỏng, xuống cấp; tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại, vui chơi trong dịp Tết.

Công an thành phố và Bộ Chỉ huy quân sự thành phố lập phương án, tổ chức lực lượng thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT và kiên quyết xử lý đối với những người đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đua xe, lạng lách, chèo kéo trên đường phố, họp chợ, buôn bán, đậu đỗ xe, neo đậu tàu thuyền... không đúng nơi quy định; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt các loại pháo, các loại đồ chơi nguy hiểm.

Các ngành Hải quan, Thuế, Quản lý thị trường, Công an, Bộ đội biên phòng phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng gian, hàng không hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn hiệu; sản xuất và kinh doanh hàng giả, không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng và các trường họp vận chuyển, buôn bán gia cầm giết mổ trái phép, gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, mang mầm bệnh tại các cửa ngõ vào thành phố.

Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y thành phố kiểm tra chặt chẽ chất lượng vệ sinh thú y, sản phấm gia cầm, gia cầm sống, đông lạnh chế biến, trứng gia cầm tại các kho trữ hàng và các điểm bán lẻ, các cửa ngõ vào thành phố.

Đồng thời,  nhằm đảm bảo an toàn, an ninh của tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố, UBND thành phố nghiêm cấm việc sử dụng tòa nhà làm địa điểm tập kết hàng hóa, phương tiện để phân phối quà Tết.

N.T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm