Đà Nẵng: Không tập trung quá 5 người ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện

0
Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chiều 13/5, UBND TP Đà Nẵng có văn bản số 2845/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trên cơ sở xem xét diễn biến dịch COVID-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hướng dẫn triển khai thực hiện và giám sát việc thực hiện trên địa bàn quản lý đối với các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ đã được quy định tại các Công văn nêu trên để phòng, chống dịch COVID-19.

IMG_20210513_193536

Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện. (Ảnh: N.Tuấn).

Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 05 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Do nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 rất cao trong gia đình, vì vậy để nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

Thực hiện nghiêm việc áp dụng “The đi chợ” và các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại tất cả các chợ, yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa, tài chính, bưu chính viễn thông (siêu thị, ngân hàng, bưu điện, quầy tạp hóa...).

Hơn 11.400 trường hợp tại Khu công nghiệp (KCN) An Đồn có kết quả âm tính với SARS-CoV-2:

KCN Đà Nẵng (An Đồn) có diện tích 50 ha, nằm trên địa bàn quận Sơn Trà; hiện có 44 doanh nghiệp đang hoạt động; đặc điểm chủ yếu là hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistic, sản xuất phần mềm, viễn thông…, làm việc trong không gian kín, máy lạnh, nhiều người làm việc.

Sau khi phát hiện ca N.T.N (ca bệnh số 3545), thành phố đã nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của Công ty Trường Minh, cho kết quả 33 người dương tính cùng ngày.

Sau đó, tổ chức phong tỏa tạm thời Khu công nghiệp và 4 cụm dân cư xung quanh, l ập 34 chốt chặn, kiểm soát y tế, dịch bệnh tại các khu dân cư liên quan đến 34 ca dương tính (kể cả ca 3545).

Đưa cách ly tập trung ngay 225 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 34 ca. Thiết lập thêm 01 khu cách ly tập trung F1 tại quận Sơn Trà với 155 giường để kịp thời đáp ứng tập trung F1.

Đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho 660 mẫu tại 4 cụm dân cư xung quanh Khu công nghiệp, cho kết quả âm tính.

Đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho 6.310 mẫu là công nhân trong toàn Khu công nghiệp, cho kết quả âm tính.

Đã lấy mẫu và xét nghiệm cho 4.457 trường hợp liên quan tại 34 chốt kiểm soát tại khu dân cư liên quan đến 34 ca của Công ty Trường Minh, cho kết quả âm tính.

Hiện nay đang tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm các đối tượng liên quan còn lại.

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm