Đà Nẵng: Không hỗ trợ trực tiếp đến cơ sở y tế, khu vực phong tỏa, cách ly

0
Đà Nẵng đề nghị không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn số 5212/UBND-VHXH về việc triển khai một số nội dung liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TP Đà Nẵng trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.

Trong đó lưu ý: Đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung. Yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn.

60c39ec495f169af30e0

Các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

UBND các quận, huyện và Sở Y tế căn cứ phạm vi quản lý: Yêu cầu các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung tổng hợp hàng ngày các nhu cầu về trang thiết bị, vật tư, y tế, báo về Sở Y tế; báo nhu cầu về lương thực thực phẩm và vật dụng khác về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và MTTQVN thành phố thông qua Tổ tiếp nhận hàng ủng hộ chống Covid-19. 

Đánh giá phân loại các đối tượng tiếp xúc gần với các ca dương tính theo mức độ nguy cơ, thời gian tiếp nhận, bố trí khu vực cách ly phù hợp, hạn chế lây dịch, tránh việc kéo dài thời gian cách ly do bố trí không đồng bộ, lệch thời gian nhưng cùng ở chung phòng, khu vực gần...

Yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng ủng hộ do địa phương tiếp nhận: kết nối, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại khu vực bị phong tỏa, cách ly...

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm