Đà Nẵng: Không chủ quan, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

0
Đã 15 ngày không ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng, nhưng BCĐ phòng chống dịch thấy nguy cơ dịch từ các địa phương khác đến Đà Nẵng rất lớn.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC), tính từ ca đầu tiên vào ngày 3/5 đến ngày 2/6, thành phố có 158 ca dương tính và trong 15 ngày qua không ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng.

Theo đánh giá của CDC tình hình dịch tại thành phố Đà Nẵng được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ dịch từ các địa phương khác đến Đà Nẵng rất lớn. CDC đề nghị tăng cường cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch.

san-bay-5

15 ngày qua thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng,  nhưng không thể chủ quan, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch...

Phát biểu tại cuộc họp chiều 2/6 của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19, Ủy viên dự khuyết Trung ương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá, 15 ngày qua thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng, tuy nhiên không thể chủ quan, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch...

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, thành phố Đà Nẵng cơ bản kiểm soát được dịch, thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp để ngăn dịch bệnh từ bên ngoài vào. Cần phải tiếp tục thực hiện các giải pháp quyết liệt hơn, các chốt kiểm soát tăng cường hoạt động, các địa phương tăng cường chỉ đạo để kiện toàn tổ COVID cộng đồng.

Chủ tịch thành phố yêu cầu đối với khu cách ly, khi phát hiện ca F0 thì 1 ngày sau phải thực hiện xét nghiệm toàn bộ các F1 trong khu cách ly.

Đối với những người trở về từ vùng dịch và các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo 15, 16 thì thực hiện cách ly 21 ngày và phải có xét nghiệm SARS-COV 2 âm tính.

Công dân lựa chọn cách ly tập trung tại KTX phía Tây- thành phố chịu các chi phí, người cách ly trả tiền ăn hoặc công dân có nhu cầu cách ly tại khách sạn thì chịu toàn bộ chi phí do cơ sở lưu trú thông báo.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh giao Sở Du lịch rà soát, đề xuất các khách sạn và các mức thu để thông báo rộng rãi cho công dân từ vùng dịch trở về.

Trong kỳ báo cáo đến chiều ngày 2/6, có 1 ca mắc mới. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân COVID-19 liên quan đến Công ty Trường Minh, được cách ly tại khu cách ly tập trung từ ngày 15-5 đến nay. Cộng dồn từ ngày 3-5 đến 13 giờ ngày 2-6 có 158 ca.

Đến nay là 15 ngày không có ca cộng đồng mới.

Bệnh viện Phổi đang điều trị 68 ca dương tính (62 ca lây nhiễm tại Đà Nẵng, 6 ca nhập cảnh). Có 23 bệnh nhân đã âm tính lần 1, có 19 bệnh nhân âm tính lần 2. Có 2 ca nặng. Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị 51 bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm tại Đà Nẵng. Có 9 bệnh nhân đã âm tính lần 1, có 8 bệnh nhân âm tính lần 2. Có 5 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Tổng cộng tại Đà Nẵng đang điều trị 119 bệnh nhân COVID-19. Hiện, thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát: 518 trường hợp F1 và 346 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Tổng số lượt người được xét nghiệm trong ngày là 12.061. Từ ngày 3-5 đến 2-6, toàn thành phố xét nghiệm 444.460 trường hợp.

 

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm