Đà Nẵng: Khen thưởng vụ truy tìm tung tích tàu sắt đâm chìm tàu ngư dân

0
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng chiến công cứu nạn và truy tìm tàu sắt đâm chìm tàu ngư dân của lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố.

Ngày 15/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghé thăm và trao thưởng đột xuất cho lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Đà Nẵng, sau  thành tích cứu nạn và điều tra vụ tàu đánh cá QNa - 90191 bị đâm chìm tại khu vực Cảng Tiên Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vào tối 8/4.

Có mặt tại Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ biểu dương thành tích của lực lượng BĐBP Đà Nẵng đã không quản đêm tối, nguy hiểm để cứu tính mạng ngư dân trên biển. Đồng thời từ lãnh đạo đến chiến sĩ đã mưu trí, sáng tạo truy xét và nhanh chóng tìm ra thủ phạm đã dâm chìm tàu đánh cá QNa - 90191.

Không chỉ quản lý, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, vùng biển đảo, lực lượng BĐBP Đà Nẵng luôn xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của ngư dân.  Tại buổi lễ, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ trao tặng Bằng khen và thưởng nóng 50 trệu cho lực lượng tham gia cứu nạn, điều tra vụ tàu QNa - 90191 .

Về phía Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng cũng thưởng nóng 10 triệu đồng cho lực lượng cứu nạn, điều tra vụ, như món quà động viên tinh thần cho các chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (áo trắng) trao bằng khen cho cán bộ, chiến sỹ BĐBP TP Đà Nẵng.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (áo trắng) trao bằng khen cho cán bộ, chiến sỹ BĐBP TP Đà Nẵng.

Như báo Pháp luật Plus đã đưa tin, vào khoảng 20h30' tối 8/4, cách khu vực kè chắn sóng Cảng Tiên Sa khoảng 1km, tàu đánh cá QNA - 90191, công suất 280 CV, gồm 4 thuyền viên do ông Nguyễn Hữu Mười (trú tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang trên hành trình vào cảng cá Thọ Quang để bán hải sản.

Bất ngờ, tàu đánh cá bị 1 tàu vỏ sắt đâm phải ngay mũi tàu. Trong lúc tàu cá chìm dần xuống mặt nước, tàu sắt bỏ đi không cứu nạn. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, BĐBP TP Đà Nẵng đã cử 2 xuồng cùng 12 cán bộ, chiến sĩ  và thông báo với các tàu cá hoạt động gần khu vực đó tham gia cứu nạn.

Qua lời khai của các nạn nhân, BĐBP Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai lực lượng để truy tìm tàu gây tai nạn và bỏ trốn. Qua điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được tàu gây tai nạn là tàu HP4054, trọng tải 768,6 tấn, là tàu hút và trở cát, thuộc sở hữu của ông Đồng Văn Cửu (trú tại Hải Phòng).

Chủ tàu thừa nhận vào tối 8/4 có tông va với tàu cá trên biển Đà Nẵng, nhưng không nghĩ tàu cá bị chìm nên tiếp tục đi ra biển, không quay lại cứu tàu gặp nạn. Hiện tàu sắt HP4054 đã được di lý về cảng của Hải đội 2 BĐBP TP Đà Nẵng để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ điều tra.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm