Đà Nẵng hợp tác với Bỉ để xây dựng thành phố thực phẩm thông minh

0
Quỹ Nghiên cứu và Tư vấn của Chính phủ Bỉ (SCF) tài trợ cho Đà Nẵng thực hiện dự án xây dựng chiến lược TP phố thực phẩm thông minh.

Ngày 22/3, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chủ trì tiếp ông Paul Jansen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, Tổ chức Rikolto (Vương quốc Bỉ), Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các đơn vị liên quan về chiến lược xây dựng thành phố thực phẩm thông minh đến năm 2025, tầm nhìn 2030 tại Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, Chính phủ Vương quốc Bỉ và Tổ chức Rikolto đã triển khai thực hiện các chương trình, dự án sản xuất rau an toàn tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Người nông dân sau khi tham gia dự án đã được tăng cường khả năng tiếp cận của nông dân trong việc phát triển chuỗi nông nghiệp bền vững.

Bỉ sẽ hợp tác với TP Đà Nẵng để xây dựng TP thực phẩm thông minh. Ảnh: danang.gov.vn.
Bỉ sẽ hợp tác với TP Đà Nẵng để xây dựng TP thực phẩm thông minh. Ảnh: danang.gov.vn.

Cùng với việc cải thiện đời sống, các hộ nông dân nghèo đã nâng cao nhận thức về sản xuất rau an toàn, tự giác nghiêm túc tuân thủ các quy trình sản xuất theo quy định và hạn chế lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Với thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp về an toàn thực phẩm và công nghệ chế biến của nông nghiệp Bỉ, trong thời gian tới, Đại sứ quán và Tổ chức Rikolto (Vương quốc Bỉ) sẽ xúc tiến triển khai các chương trình, dự án viện trợ trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ chuyển giao công nghệ chế biến thực phẩm đến người nông dân. Từ đó, cung cấp cho thị trường thực phẩm tại Đà Nẵng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, đảm bảo sự tin tưởng của người tiêu dùng.  

Đại sứ Paul Jansen hy vọng việc thực hiện chiến lược xây dựng thành phố thực phẩm thông minh đến năm 2025, tầm nhìn 2030 tại Đà Nẵng sẽ góp phần tích cực trong việc đảm bảo cung ứng thực phẩm sạch trên địa bàn và góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố thực phẩm thông minh, giải quyết tốt vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong năm 2018-2019, Quỹ Nghiên cứu và Tư vấn của Chính phủ Bỉ (SCF) tài trợ cho Đà Nẵng thực hiện dự án “Phân tích chuỗi giá trị và xây dựng chiến lược thành phố thực phẩm thông minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2030” với các hoạt động: hỗ trợ tư vấn thực thi chiến lược (xây dựng và tổ chức thực hiện các dự án thí điểm có sự tham gia của các bên, tư vấn xây dựng chính sách).

Đồng thời, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học tập kiến thức, học hỏi giữa các thành phố thực phẩm thông minh, đào tạo nguồn nhân lực và những vấn đề có liên quan để thực hiện chiến lược xây dựng thành phố thực phẩm thông minh, sớm đưa thành phố Đà Nẵng đủ điều kiện tham gia vào mạng lưới thành phố thực phẩm thông minh toàn cầu Milanpact.

Thoại Khanh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook