Đà Nẵng: Hợp nhất 3 văn phòng ĐBQH, HĐND và UBND thành phố

0
Ông Đoàn Ngọc Hùng Anh - nguyên Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng hợp nhất với thời hạn 5 năm.

Sáng 28/5, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), HĐND và UBND TP Đà Nẵng (gọi tắt là Văn phòng hợp nhất) trên cơ sở thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Văn phòng hợp nhất là cơ quan hành chính nhà nước trực thuộc UBND TP Đà Nẵng, thực hiện chức năng tham mưu tổng hợp phục vụ Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng, bao gồm 11 bộ phận, phòng chuyên môn và 3 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Đà Nẵng hợp nhất ba văn phòng ĐBQH, HĐND và UBND thành phố. Ảnh: Báo CAĐN.

Đà Nẵng hợp nhất ba văn phòng ĐBQH, HĐND và UBND thành phố. Ảnh: Báo CAĐN.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh - nguyên Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng hợp nhất với thời hạn 5 năm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bổ nhiệm 4 Phó Chánh văn phòng hợp nhất với thời hạn 5 năm gồm: ông Đoàn Xuân Hiếu, ông Trần Văn Hấn, ông Hoàng Sơn Trà và ông Nguyễn Hà Nam.

TP Đà Nẵng là địa phương đang triển khai thực hiện thí điểm hợp nhất các văn phòng theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trong quá trình triển khai vận hành của Văn phòng hợp nhất còn gặp không ít khó khăn. Do đặc thù của các Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND nên công tác tham mưu, điều hành xử lý công việc cần phải tiếp tục tính toán, bổ sung, hoàn thiện hơn.

Trước mắt, lãnh đạo văn phòng hợp nhất cần tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, phối kết hợp nhịp nhàng và phát huy lợi thế của văn phòng hợp nhất để kiểm soát được tiến độ, khối lượng cũng như chất lượng công việc. 

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

HLV Lê Thụy Hải: "Nếu xuống hạng, Nam Định nên tự nhìn lại mình thay vì trách trọng tài"

Từng có lợi thế vượt trội so với Quảng Nam ở cuộc đua trụ hạng nhưng trước vòng đấu cuối cùng, Nam Định vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Xem thêm