Đà Nẵng: Hỗ trợ gần 100 tấn gạo cho người dân gặp khó trong mùa dịch Covid-19

0
Công an phát khoảng 10 tấn gạo cho người dân nghèo trong mùa dịch Covid-19, Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng cũng chuẩn bị 87 tấn gạo cho 4 máy ATM gạo.

Trước đó, vào ngày 15/3, công an quận Hải Châu, Đà Nẵng tổ chức chương trình Chung tay vì người nghèo vượt qua đại dịch Covid-19.

Theo đó, Công an quận Hải Châu phối hợp Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) quận Hải Châu đã trao tặng hơn 6,5 tấn gạo cho UBMTTQ Việt Nam 13 phường trên địa bàn quận Hải Châu để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cùng ngày Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng đã phát 3 tấn gạo miễn phí cho bà con ở 10 phường. Mỗi phường sẽ được nhận 300kg gạo, cảnh sát khu vực của từng phường có nhiệm vụ rà soát, lên danh sách để hỗ trợ kịp thời những hộ dân là người yếu thế, hộ nghèo và cận nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề, mất việc làm khi dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn ra.

6f4432f7b9b843e61aa9

Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng cũng tiến hành lắp đặt 4 máy "ATM gạo" phát gạo cho người dân.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng cũng tiến hành lắp đặt 2 máy "ATM gạo" tại Nhà văn hóa phường Bình Thuận (230 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) và dự kiến sẽ lắp thêm 2 máy tại quận Sơn Trà và quận Cẩm Lệ.  

Được biết, Hội Doanh nhân trẻ thành phố đã tiếp nhận hơn 87 tấn gạo, hơn 115 triệu đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân và 2.900 khẩu trang, 2 máy sát khuẩn để người dân dùng trước khi vào nhận gạo và 12,5 triệu đồng ủng hộ bao bì đựng gạo.  

Theo đó, 4 máy “ATM gạo” này được vận chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để phát gạo miễn phí cho người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19, hoạt động này nằm trong chương trình “Hạt gạo yêu thương”.  

Dự kiến, 2 máy "ATM gạo" ở Nhà văn hóa phường Bình Thuận sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 20/4. Các nơi khác sau khi lắp đặt xong cũng sẽ nhanh chóng đưa vào sử dụng.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm