Pháp Luật Plus - Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ thép 67 “khủng”

Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ thép 67 “khủng”

0
Sáng 10/3, tại âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà), tàu cá vỏ thép “khủng” mang số hiệu ĐNa 90777 TS chính thức hạ thủy thành công

Đây là tàu vỏ thép của ngư dân Trần Văn Mười (SN 1977, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đóng mới theo Nghị định 67/2014 của Chính phủ đầu tiên ở Đà Nẵng được hạ thủy.

Tàu vỏ thép khủng đang được thi công.
Tàu vỏ thép khủng đang được thi công.

Theo ông Trần Văn Mười cho biết, tàu ĐNa 90777 TS có chiều dài 30,8m, rộng 7,5m, cao mạn 3,9m, mớn nước thiết kế 2,7m, tổng công suất 822CV, vận tốc đạt 10 hải lý/giờ. Tàu chứa được khoảng hơn 250 tấn hải sản.

Tổng mức đầu tư đóng mới tàu ĐNa 90777 TS gần 18,5 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng BIDV Đà Nẵng cho vay 17,3 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Mười cho biết, tàu nghề lưới chụp (mực và cá) với 20 bạn và có thể hành nghề hơn 1 tháng trên biển với ngư trường thuyền thống là Hoàng Sa và Trường Sa.

Tàu vỏ thép khủng đã được hạ thủy sau hơn 6 tháng thi công.
Tàu vỏ thép khủng đã được hạ thủy sau hơn 6 tháng thi công.

Tại lễ hạ thủy, ông Trần Văn Mười hứa sẽ quyết tâm bám biển, làm ăn hiệu quả để hoàn trả vốn cho ngân hàng và cùng với hàng ngàn ngư dân khác bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông cho biết, dự kiến khoảng nửa tháng nữa tàu sẽ vươn khơi.

An Bình

Loading...

Bình luận

Loading...
Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

0
Vụ việc xảy ra trong thập kỷ 70 ở nước Anh và việc hàng loạt phụ nữ bị giết hại một cách dã man đã làm cho cả nước Anh lo sợ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.