Đà Nẵng: Dùng dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đông người

0
Đà Nẵng khuyến nghị người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người trong thời điểm hiện tại.

Được biết, vào ngày 31/01, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra là Tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh.

Căn cứ Quyết định số 389/QĐ-UBND ngày 01/02 của UBND thành phố về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; đồng thời nhằm hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên tất cả các lĩnh vực nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến thay vì

Người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến thay để hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người.

Hiện nay, Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn/, hiện đã cung cấp 280 dịch vụ công mức 3 và 437 dịch vụ công mức 4. Người dân có thể truy cập vào địa chỉ này để được hướng dẫn sử dụng và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Đơn vị cung cấp thông tin, hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của thành phố: Trung tâm Thông tin Dịch vụ công thành phố (Tổng đài 1022) qua số tổng đài: 1022 hoặc 0236 1022.

UBND các quận, huyện chỉ đạo hệ thống Truyền thanh quận, huyện và các phường, xã tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; liên hệ với Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng để được hướng dẫn cách thức thực hiện.

N. Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm