Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ thi công kênh thoát lũ tổng thể khu vực Hòa Liên

0
Lãnh đạo TP Đà Nẵng có chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công kênh thoát lũ tổng thể khu vực Hòa Liên đảm bảo theo yêu cầu tiến độ.

Ngày 31/7, phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã đi kiểm tra thực tế dự án Tuyến kênh thoát lũ tổng thể khu vực xã Hòa Liên và nghe báo cáo tiến độ thực hiện, công tác thi công, và các tồn tại, vướng mắc về đền bù giải tỏa, tái định cư nhằm có hướng giải quyết cụ thể.

Tại buổi kiểm tra, phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cũng thống nhất về mặt chủ trương cho phép điều chỉnh phạm vi tuyến kênh tại khu vực gần cầu Cẩm Toại phù hợp với điều kiện thực tế hiện trường, để giữ lại đường dân sinh, đảm bảo việc đi lại của người dân trong khu vực.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra thực địa dự án kênh thoát lũ tổng thể khu vực Hòa Liên. Ảnh: danang.gov.vn.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra thực địa dự án kênh thoát lũ tổng thể khu vực Hòa Liên. Ảnh: danang.gov.vn.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu nhà đầu tư có giải pháp cụ thể, đảm bảo việc đi lại của nhân dân khu vực khi các cơ quan chức năng của thành phố tháo dỡ các cầu hiện trạng để bàn giao mặt bằng triển khai thi công.

Đặc biệt, cần tăng cường máy móc thiết bị, nhân công, tập trung thi công tại các khu vực đã giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ dự án theo đúng tiến độ yêu cầu của UBND thành phố.

Có mặt tại thực địa, ông Hồ Kỳ Minh cũng giao UBND huyện Hòa Vang thành lập Tổ công tác hiện trường có trách nhiệm thực hiện báo cáo hàng ngày về số lượng máy móc thiết bị, nhân công tại công trình.

Đồng thời, báo cáo hàng tuần về tổng hợp tình hình triển khai thi công và giải phóng mặt bằng dự án, nêu các vướng mắc, đánh giá và đề xuất các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải tỏa và thi công dự án.

Như Pháp Luật Plus đưa tin, đã qua 17 tháng tiến hành, dự án kênh thoát lũ Hòa Liên (tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) chậm tiến độ do vướng mắc đền bù giải tỏa, trong khi mùa mưa bão tại Đà Nẵng cận kề.

Có tổng cộng khoảng 50 hồ sơ tại các thôn Vân Dương, Quan Nam 3, Quan Nam 6 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng); tổ 37, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nằm trong tuyến kênh, vùng đệm tuyến kênh, một số nằm ngoài tuyến kênh.

Do đường dân sinh, đường điện, đường nước sinh hoạt nằm trong lòng kênh nên phải giải tỏa đền bù hoàn tất mới thi công được tuyến kênh. Trong khi việc thiếu quỹ đất để bố trí tái định cư cho các hộ giải tỏa, khiến tiến độ hoàn thành dự án. 

Kênh thoát lũ tổng thể khu vực Hòa Liên bị chậm tiến độ do vướng mắc đền bù giải tỏa. 
Kênh thoát lũ tổng thể khu vực Hòa Liên bị chậm tiến độ do vướng mắc đền bù giải tỏa. 

Kênh thoát lũ  khởi công từ tháng 3/2015 và thời gian thực hiện dự án trong vòng 12 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng. Tính đến thời điểm cuối tháng 7/2017, Cầu số 1 với chiều dài 83,33 m đã được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, nghiệm thu hoàn thành và hiện nay đang phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực.

Tuy nhiên, Kênh thoát lũ có tổng chiều dài hơn 5.900 m mới chỉ thi công đạt 70% khối lượng tổng thể. Hiện nay tiếp tục triển khai thi công công tác đào, đắp đất mái kênh; thi công bê tông chân khay và bê tông mái kênh tại những khu vực có mặt bằng.

Khi mùa mưa bão đã đến gần, việc dự án kênh thoát lũ tổng thể khu vực Hòa Liên chưa hoàn thành sẽ ảnh hưởng chính người dân xung quanh công trình đảm bảo thoát lũ của hồ Hòa Trung và một phần lưu vực của đường ĐT 602; cũng như an toàn cho các khu dân cư Hòa Liên và đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm