Đà Nẵng chi trả gấp 280 lần mức lương cơ sở để thu hút nhân tài làm việc

0
Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí từ 80 đến 280 lần mức lương cơ sở để thu hút nhân lực chất lượng cao đến làm việc lâu dài tại thành phố.

Ngày 7/7/2017, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết số 107/2017/NQ-HĐND, về việc quy định chính sách phát triển nguồn lực chất lượng cao khu vực công TP Đà Nẵng.

Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/8/2017 và bãi bỏ nội dung "Thông qua Tờ trình số 9789/TTr-UBND ngày 21/11/2012 về chính sách hỗ trợ cho học viên Đề án phát triển nguồn nhân lực cao (tốt nghiệp loại khá, giỏi) và đối tượng thu hút nhân tài loại giỏi" tại khoản 4 điều 1 Nghị quyết 35/2012/NQ-HĐND ngày 6/12/2012 của HĐND TP Đà Nẵng. 

Đà Nẵng chi trả gấp từ 80 đến 280 lần mức lương cơ sở để thu hút nhân tài.
Đà Nẵng chi trả gấp từ 80 đến 280 lần mức lương cơ sở để thu hút nhân tài.

Theo đó, đối với chính sách thu hút nguồn lực chất lượng cao, đối tượng là những chuyên gia, cán bộ lãnh đạo, quản lý và những người đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy tập trung loại giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong nước và nước ngoài; có nguyện vọng đến làm việc lâu dài tại cơ quan, đơn vị thuộc TP Đà Nẵng quản lý; những chuyên gia có uy tín trên các lĩnh vực mà thành phố có nhu cầu nhằm phục vụ kinh tế- xã hội của thành phố.

Mức hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng thu hút từ 80 đến 280 lần mức lương cơ sở, tùy thuộc vào trình độ Đại học, Thạc sĩ hay Tiến và được đào tạo ở cơ sở nào.

Đối với một số vị trí công việc đặc thù khó thu hút, ngoài khoản hỗ trợ nêu trên được hỗ trợ thêm kinh phí.

Mức hỗ trợ do UBND TP Đà Nẵng quyết định sau khi có ý kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng nhưng không quá 200 lần mức lương cơ sở.

Được ưu tiên xem xét việc tuyển dụng công chức hoặc tham gia tuyển dụng viên chức theo quy định hiện hành của Nhà nước và TP Đà Nẵng.

Đối với những trường hợp khó khăn và thật sự có nhu cầu về nhà ở, được xem xét cho thuê nhà chung cư của thành phố hoặc hỗ trợ vốn vay ưu đãi trong thời gian 10 -15 năm để mua nhà ở xã hội theo quy định của Nhà nước và TP Đà Nẵng.

Đối với chuyên gia làm việc ngắn hạn hoặc bán thời gian tại thành phố, căn cứ quy định hiện hành về mức lương đối với chuyên gia, tùy từng lĩnh vực công việc, thành phố thỏa thuận mức hợp đồng thuê chuyên gia (bao gồm lương, nhà ở, đi lại…) được thể hiện thông qua hợp đồng thuê khoán chuyên gia.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm