Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Chi gần 70 tỷ lắp đặt camera giám sát trên địa bàn thành phố

0
Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng hệ thống camera trên toàn địa bàn thành phố. Với hơn 1.600 bộ camera lắp đặt tại 7 quận, huyện trên địa bàn, nhằm nâng cao khả năng giám sát an ninh trật tự, giao thông, phòng ngừa, tấn công, trấn áp, xử lý tội phạm một cách hiệu quả, thiết thực nhất.

Được biết, hơn 1.600 bộ camera sẽ được lắp đặt trên địa bàn thành phố, với tổng vốn đầu tư dự án gần 70 tỷ đồng. Số vốn đó sẽ được huy động từ nguồn vận động xã hội hóa của các cá nhân, tổ chức và nguồn ngân sách thành phố. Theo đó, thành phố đã giao Công an thành phố điều hành dự án và dự kiến sẽ hoàn thành đầu năm 2017.

Đà Nẵng chi gần 70 tỷ lắp hơn 1.600 bộ camera giám sát trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng chi gần 70 tỷ lắp hơn 1.600 bộ camera giám sát trên địa bàn thành phố.

Dự án sẽ lắp đặt 6 máy chủ (sever) kèm phần mềm camera thông minh để lưu trữ thông tin, dữ liệu và xử lý thông tin được đặt tại Trung tâm chỉ huy thông tin của Công an TP Đà Nẵng. Hình ảnh camera đáp ứng trong vòng 30 ngày, 8 máy tính được lắp đặt tại 7 trụ sở công an các quận, huyện và công an thành phố để truy xuất thông tin từ máy chủ tại Trung tâm chỉ huy. 56 đầu ghi hình và TV hiển thị được lắp đặt tại 56 xã, phường để giám sát, xử lý thông tin trực tiếp từ camera trên địa bàn phường.

Quá trình triển khai thực hiện lắp đặt trên địa bàn quận Hải Châu trong giai đoạn 1 (dự kiến là vào quý IV/ 2016). Giai đoạn 2 sẽ triển khai tại các quận, huyện còn lại.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng ký văn bản triển khai xử phạt các hành vi vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông.

Từ ngày 1/11, công an thành phố sẽ xử phạt các lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường…, được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông. Vị trí giám sát tại nút giao thông Cách Mạng Tháng 8 – Nguyễn Hữu Thọ; Cách Mạng Tháng 8 – Lê Thanh Nghị - đường dẫn cầu Hòa Xuân và dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn từ Hòa Cầm đến đường dẫn cầu Hòa Xuân).

Vân Trương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Top trending du lịch hè 2020 gọi tên các thiên đường biển đảo Việt Nam

Có lẽ, ít có khi nào thiên đường biển đảo Việt Nam được du khách nội địa tập trung tìm kiếm, lựa chọn khám phá đến vậy trong mùa hè.

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

Đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023.

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Xem thêm