Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Chi gần 70 tỷ lắp đặt camera giám sát trên địa bàn thành phố

Đà Nẵng: Chi gần 70 tỷ lắp đặt camera giám sát trên địa bàn thành phố

0
Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng hệ thống camera trên toàn địa bàn thành phố. Với hơn 1.600 bộ camera lắp đặt tại 7 quận, huyện trên địa bàn, nhằm nâng cao khả năng giám sát an ninh trật tự, giao thông, phòng ngừa, tấn công, trấn áp, xử lý tội phạm một cách hiệu quả, thiết thực nhất.

Được biết, hơn 1.600 bộ camera sẽ được lắp đặt trên địa bàn thành phố, với tổng vốn đầu tư dự án gần 70 tỷ đồng. Số vốn đó sẽ được huy động từ nguồn vận động xã hội hóa của các cá nhân, tổ chức và nguồn ngân sách thành phố. Theo đó, thành phố đã giao Công an thành phố điều hành dự án và dự kiến sẽ hoàn thành đầu năm 2017.

Đà Nẵng chi gần 70 tỷ lắp hơn 1.600 bộ camera giám sát trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng chi gần 70 tỷ lắp hơn 1.600 bộ camera giám sát trên địa bàn thành phố.

Dự án sẽ lắp đặt 6 máy chủ (sever) kèm phần mềm camera thông minh để lưu trữ thông tin, dữ liệu và xử lý thông tin được đặt tại Trung tâm chỉ huy thông tin của Công an TP Đà Nẵng. Hình ảnh camera đáp ứng trong vòng 30 ngày, 8 máy tính được lắp đặt tại 7 trụ sở công an các quận, huyện và công an thành phố để truy xuất thông tin từ máy chủ tại Trung tâm chỉ huy. 56 đầu ghi hình và TV hiển thị được lắp đặt tại 56 xã, phường để giám sát, xử lý thông tin trực tiếp từ camera trên địa bàn phường.

Quá trình triển khai thực hiện lắp đặt trên địa bàn quận Hải Châu trong giai đoạn 1 (dự kiến là vào quý IV/ 2016). Giai đoạn 2 sẽ triển khai tại các quận, huyện còn lại.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng ký văn bản triển khai xử phạt các hành vi vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông.

Từ ngày 1/11, công an thành phố sẽ xử phạt các lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường…, được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông. Vị trí giám sát tại nút giao thông Cách Mạng Tháng 8 – Nguyễn Hữu Thọ; Cách Mạng Tháng 8 – Lê Thanh Nghị - đường dẫn cầu Hòa Xuân và dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn từ Hòa Cầm đến đường dẫn cầu Hòa Xuân).

Vân Trương

Loading...

Bình luận

Loading...
ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

0
Trước Tết vài ngày, nhiều người không rút được tiền ở trụ ATM, chuyển khoản online cũng khó khăn hơn thường ngày và hay xuất hiện lỗi.
Trailer Thăm Bến nhà Rồng

Trailer Thăm Bến nhà Rồng

0
Bến nhà Rồng - Nơi năm xưa người đã ra đi tìm đường cứu nước. Thăm Bến nhà Rồng, sản phẩm chuẩn bị ra mắt của NSND Việt Hương.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết