Đà Nẵng: Cháy kho chứa hàng vàng mã trong chợ Hòa Khánh do tàn thuốc lá

0
Cơ quan chức năng xác định vụ cháy kho chứa hàng vàng mã tại chợ Hòa Khánh, TP Đà Nẵng do tàn thuốc lá còn sót lại gây ra vụ hỏa hoạn.

Ngày 13/6, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết, vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn trên địa bàn quận Liên Chiểu do bất cẩn của người dân.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h chiều ngày 12/6, tại tầng 2 khu C của Chợ Hòa Khánh (nằm trên đường trục đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã xảy ra cháy.

Ngay sau khi phát hiện có khói bốc lên tại kho chứa hàng vàng mã của tiểu thương Phạm Thị Bích;  một nhân viên bảo vệ của Chợ Hòa Khánh đã nhanh chóng hô hoán các tiểu thương và nhân viên Ban quản lý chợ sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa cháy nhưng lửa bắt nhanh và bùng cháy to nên báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Khu vực xảy ra đám cháy là kho chứa hàng vàng mã. Ảnh: PCCC ĐN.
Khu vực xảy ra đám cháy là kho chứa hàng vàng mã. Ảnh: PCCC ĐN.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đã xuất 4 xe chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ kịp thời dập tắt đám cháy, tiến hành làm mát các khu vực xung quanh chống cháy lan.

Qua kiểm tra, diện tích đám cháy khoảng hơn 20 m và được bà Bích xin tận dụng để làm kho chứa hàng. Thời điểm xảy ra cháy, chủ cửa hàng vàng mãh bị ốm không ra chợ bán, sau khi nghe tin bà mới chạy đến.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do tàn thuốc lá còn sót lại gây ra đám cháy. Sau khi xảy ra vụ cháy, khiến các tiểu thương kinh doanh một phen hốt hoảng.

Rất may, cơ quan chức năng kịp thời có mặt ngăn chặn cháy lan, cháy lớn khi mà nguồn hàng hóa ở trong chợ rất lớn.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm