Pháp Luật Plus - Đà Nẵng cấm cán bộ, công viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính

Đà Nẵng cấm cán bộ, công viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính

0
Đà Nẵng yêu cầu tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Đó là nội dung văn bản chỉ đạo số 1409/UBND-SKHĐT ngày 1/3 của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ về triển khai Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 (Nghị quyết số 13) và Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khấn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên.

  Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính.

Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính.

Đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân khởi nghiệp sáng tạo, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Đặc biệt, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan và lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát và xử lý nghiêm phương tiện vi phạm tải trọng, bảo đảm trật tự ATGT sau Tết và mùa lễ hội.

Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin về những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điếm du lịch; nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội, tổ chức các hoạt động mang tính bạo lực, phản cảm; ngăn chặn tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.

Công an thành phố tăng cường tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; phân luồng, điều tiết không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến trọng điểm.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.

Quốc tế