Pháp Luật Plus - Đà Nẵng cấm cán bộ, công viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính

Đà Nẵng cấm cán bộ, công viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính

0
Đà Nẵng yêu cầu tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Đó là nội dung văn bản chỉ đạo số 1409/UBND-SKHĐT ngày 1/3 của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ về triển khai Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 (Nghị quyết số 13) và Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khấn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên.

  Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính.

Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính.

Đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân khởi nghiệp sáng tạo, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Đặc biệt, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan và lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát và xử lý nghiêm phương tiện vi phạm tải trọng, bảo đảm trật tự ATGT sau Tết và mùa lễ hội.

Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin về những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điếm du lịch; nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội, tổ chức các hoạt động mang tính bạo lực, phản cảm; ngăn chặn tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.

Công an thành phố tăng cường tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; phân luồng, điều tiết không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến trọng điểm.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

5 điều rút ra sau tấm HCV lịch sử của U22 Việt Nam

Với màn trình diễn tuyệt vời trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia, U22 Việt Nam đã giành được chiếc HCV lịch sử một cách xứng đáng…

U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ về nước khi nào?

Theo kế hoạch, ngày mai đội tuyển bóng đá nữ và U22 Việt Nam sẽ lên đường về nước sau khi kết thúc SEA Games 30 với 2 tấm HCV quý giá.

Thầy Park nói gì khi đưa U22 Việt Nam giành huy chương vàng Sea Games 30?

Theo HLV Park Hang-Seo, bí quyết giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 là tinh thần dân tộc.

SC Heerenveen ngợi ca Đoàn Văn Hậu, chúc mừng chiến tích của U22 Việt Nam

Trang chủ SC Heerenveen ca ngợi màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu, đồng thời chúc mừng chức vô địch SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Link liên kết