Đà Nẵng cách ly y tế theo Chỉ thị 16 đối với 4 phường

0
Các phường cách ly y tế theo Chỉ thị 16 gồm: Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu); An Khê và Thạc Gián (quận Thanh Khê) và Hòa An (quận Cẩm Lệ).

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố vào trưa ngày 16/7, Chủ tịch UBND thành phố đã  quyết định kể từ 0 giờ ngày 17/7/2021 sẽ thực hiện cách ly y tế theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 phường có nhiều ca mắc Covid và nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Cụ thể, các phường cách ly y tế theo Chỉ thị 16 gồm: Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu); An Khê và Thạc Gián (quận Thanh Khê) và Hòa An (quận Cẩm Lệ).

IMG_20210712_182029

Đà Nẵng áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 phường có nhiều ca mắc Covid và nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

UBND quận sẽ tiếp tục xác định các khu vực cần thiết phong tỏa “cứng” taị các địa điểm, khu vực có các ca lây nhiễm mới, có nguy cơ lây nhiễm cao, mở rộng diện xét nghiệm bên ngoài các khu vực “lõi” (khu phong tỏa cứng) để tiếp tục tầm soát, đánh giá tình hình dịch trên địa bàn để từ đó có hướng  xử lý cụ thể.

Được biết,  từ chiều ngày 15/7 đến sáng nay đã có thêm 40 ca mắc mới. trong đó có ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Với biến chủng mới Delta, việc lây nhiễm diễn ra rất nhanh chóng, khó kiểm soát; nhiều tình huống phát sinh mới,  hậu quả rất khó lường...

UBND thành phố giao Sở Y tế khẩn trương lập kế hoạch xét nghiệm có tính chất chiến lược cho toàn thành  phố trong thời gian tới.

Trong đó tập trung xét nghiệm nhanh tại các khu vực nguy cơ cao và xét nghiệm diện rộng theo phương pháp RT-PCR để đánh giá tình hình, khả năng lây nhiễm cộng đồng.

Các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp phải thực hiện nguyên tắc xét nghiệm thường xuyên để đảm bảo an toàn; nếu không có kết quả xét nghiệm an toàn thì buộc dừng sản xuất.

Việc xét nghiệm diện rộng như yêu cầu nêu trên cũng là biện pháp nhằm tầm soát thường xuyên, đánh giá tình hình dịch bệnh phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng sẽ được tiến hành trong thời gian tới đây.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm