Đà Nẵng cách ly tập trung 21 ngày đối với người về từ TP HCM

0
Bắt đầu từ ngày 3/6, TP Đà Nẵng sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với người đến từ các địa phương đang áp dụng chỉ thị 15, trong đó có TP HCM.

Sáng 3/6, UBND TP Đà Nẵng có văn bản bổ sung biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp từng đến, trở về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có TP.HCM.

img_2860-0419

Ảnh minh họa.

Chỉ đạo bắt đầu từ 12h cùng ngày, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly y tế đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. 

Thời gian cách ly là 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân, đồng thời phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần.

Lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân hoặc ngày rời khỏi.

Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung phải tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm.

Đối với các trường hợp về từ những địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến TP Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm