Đà Nẵng bỏ quy định cách ly người đến từ địa phương có dịch

0
Những người đến từ địa phương có dịch được khuyến cáo hạn chế di chuyển, theo dõi sức khoẻ, thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Chiều 28/3, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản 1954 truyền đạt ý kiến của Chủ tịch thành phố về việc rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch.

Trong đó có yêu cầu UBND các quận, huyện, Công an thành phố, Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng.

Anh248.

Đà Nẵng bỏ quy định cách ly người đến từ địa phương có dịch

Tuy nhiên khuya cùng ngày, ông Lê Trung Chinh ký văn bản 1958 thay đổi nội dung "cách ly tại nhà, nơi lưu trú".

Theo đó, những người đến từ địa phương có dịch được khuyến cáo hạn chế di chuyển, theo dõi sức khoẻ, thực hiện khai báo y tế bắt buộc để kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện khẩn trương yêu cầu UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân đến Đà Nẵng từ các địa phương có dịch và phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Khánh Hồng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế