Đà Nẵng: Áp dụng cách ly tập trung người về từ địa phương đang giãn cách xã hội

0
Từ 12 giờ ngày 3/6, thực hiện cách ly y tế tập trung với người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trên cả nước; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan và bùng phát tại thành phố Đà Nẵng;

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đề nghị các cơ quan, đơn vị Trung ương, các hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau:

Bắt đầu từ 12 giờ ngày 03/6/2021, thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

FB_IMG_1622249977096

Đà Nẵng áp dụng cách ly tập trung người đi, về từ địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Các trường hợp này thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đủ 04 lần: lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân hoặc ngày rời khỏi.

Các trường hợp về từ vùng dịch khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3244/UBND-SYT ngày 27/5/2021 của UBND thành phố; các trường hợp đặc biệt khác phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố.

Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Các trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến thành phố Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Giao UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quản lý chặt chẽ danh sách, yêu cầu các trường hợp cách ly tại nhà ký cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly và thực hiện nghiêm các quy định cách ly tại nhà theo Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19”; tăng cường kiểm tra, giám sát, việc thực hiện cách ly tại nhà; kịp thời xử lý các trường hợp không tuân thủ chấp hành theo quy định. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm