Đà Lạt tạm dừng đón khách lưu trú

0
Trước đây TP.Đà Lạt thu hút lượng lớn du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, đặc biệt là dịp lễ, tết, cuối tuần. Từ khi xảy ra dịch COVID-19, dẫu chưa có người nhiễm bệnh nhưng Đà Lạt ngày càng vắng khách.
Anh242.

Đường Nguyễn Chí Thanh dày đặc khách sạn nhưng vắng vẻ đìu hiu

Sáng ngày 3/4, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-T&DL Lâm Đồng cho biết, từ nay đến ngày 15/4, các nhà nghỉ, khách sạn tại TP.Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung ngưng tiếp nhận khách mới.

Đà Lạt tạm dừng đón khách lưu trú  - ảnh 1Khách sạn hai sao treo bảng tạm ngưng đón khách.

Đối với các nhà nghỉ, khách sạn hiện đang có khách lưu trú phải báo cáo về Sở VH-TT&DL, UBND các huyện, thành phố và công an địa phương để có biện pháp giám sát dịch bệnh; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về khai báo y tế và biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sở VH-TT&DL Lâm Đồng khuyến khích các nhà nghỉ, khách sạn đăng ký tự nguyện làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí để cùng chung sức phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, toàn tỉnh hiện còn khoảng 1.800 khách lưu trú, trong đó có gần 280 khách nước ngoài.

Thông tin từ Sở VH-TT&DL, Lâm Đồng có gần 2.500 cơ sở lưu trú, có khả năng đón 40.000 khách/ngày – đêm.

Đà Lạt tạm dừng đón khách lưu trú  - ảnh 2Hầu hết các khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân đã đóng cửa.

Trước thời điểm Thủ tướng chỉ đạo cách ly xã hội trên toàn quốc, 2/3 số nhà nghỉ khách sạn ở Đà Lạt-Lâm Đồng đã tạm ngưng đón khách lưu trú.

Đà Lạt tạm dừng đón khách lưu trú  - ảnh 3Khách sạn ở vị trí đắc địa cũng ngưng hoạt động.

Hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở Đà Lạt đã đóng cửa, chỉ còn số ít cơ sở bán cho khách mang đi.

Ở nhiều khu chợ, mặc dù được cho phép bán các mặt hàng thiết yếu nhưng nhiều tiểu thương vẫn tạm ngưng kinh doanh do ế ẩm hoặc để phòng ngừa tình trạng lây bệnh.

Kim Anh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

0
Vấn đề thủy điện gây ra lũ lụt lại một lần nữa được nhắc đến. Nhưng bản chất của thủy điện là gì? Gây lũ, xả lũ hay cắt lũ?

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm