Pháp Luật Plus - Đà Lạt sẽ là thành phố thông minh

Đà Lạt sẽ là thành phố thông minh

0
Người đứng đầu Chính phủ nhận định, đến Đà Lạt không chỉ có không khí mát mẻ, cảnh quan đẹp mà người dân phải thân thiện, hiếu khách, văn minh...

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, ngày 5/6, trong chuyến làm việc tại tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Lạt theo Quyết định 1528/QĐ-TTg ngày 3/9/2015 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng năm 2016.

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng 2016.
Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng 2016.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng nhấn mạnh: “Hôm nay, công bố Quyết định 1528 chính là công bố 1 thể chế cho sự phát triển. Thể chế quyết định thành công của chúng ta”.

Để thực hiện tốt Quyết định 1528, Thủ tướng yêu cầu TP Đà Lạt cần có quy hoạch tốt, xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh, trung tâm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị, nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, các Bộ, ngành cũng phải “xắn tay” cùng tỉnh Lâm Đồng thực hiện tốt Quyết định này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Tiệu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Tiệu.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Tiệu, có 2 con là liệt sỹ; ghé thăm Thiếu tướng Phạm Văn Kha, 93 tuổi, cán bộ Lão thành Cách mạng 70 năm tuổi Đảng; thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Lục quân.

Thủ tướng thăm Thiếu tướng Phạm Văn Kha (93 tuổi), cán bộ lão thành cách mạng 70 năm tuổi Đảng.
Thủ tướng thăm Thiếu tướng Phạm Văn Kha (93 tuổi), cán bộ lão thành cách mạng 70 năm tuổi Đảng.

Đặt vấn đề về cơ cấu trụ cột của Đà Lạt, Thủ tướng cho rằng đó là phát triển du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. “Muốn làm du lịch thành công thì phải có cơ chế chính sách tốt, cộng đồng cùng làm du lịch” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ nhận định, đến Đà Lạt không chỉ có không khí mát mẻ, cảnh quan đẹp mà người dân phải thân thiện, hiếu khách, văn minh và phải có thương hiệu du lịch, thương hiệu khách sạn, vườn hoa, hồ nước…

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, Đà Lạt cần phát triển nông nghiệp công nghệ cao với nhiều mô hình, sản phẩm có thương hiệu, mang tầm quốc gia, khu vực và thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Theo Quyết định 1528/QĐ-TTG, UBND tỉnh Lâm Đồng được phép cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản (trừ các dự án du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng) trong phạm vi TP Đà Lạt sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng được phép chuyển nhượng dự án cho các đối tượng khác xây dựng nhà ở, công trình kiến trúc theo quy hoạch chung và dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nhà đầu tư tham gia đầu tư tại TP Đà Lạt được miễn thuế nhập khẩu vật tư, trang thiết bị để đầu tư xây dựng nhà kính, nhà lưới sản xuất rau, hoa ứng dụng công nghệ cao mà trong nước chưa sản xuất được trong thời gian 05 năm đầu thực hiện quyết định này.

Tỉnh Lâm Đồng được thí điểm xây dựng mô hình “làng đô thị xanh” tại TP Đà Lạt theo đồ án quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để tổ chức thực hiện.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Xe thương binh lại tiếp tục 'bủa vây' VFF 'đòi' vé trong lúc người hâm mộ mua vé online bức xúc vì kẹt mạng

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại SVDDQG Mỹ Đình chuẩn bị diễn ra, tình trạng nghẽn mạng, không khớp lệnh và xe thương binh “đòi vé” vẫn diễn ra...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.