Cứu thuyền viên bị máy tời cán đứt lìa bàn tay khi đang đánh bắt trên biển

0
Anh Thảo bị chiếc máy tời cán đứt lìa một bàn tay trong lúc đánh cá trên biển, rất may sau đó nạn nhân đã được cấp cứu kịp thời.
Lực lượng cứu hộ kịp thời tiếp cận, cấp cứu nạn nhân đưa.
Lực lượng cứu hộ kịp thời tiếp cận, cấp cứu nạn nhân đưa.

Theo đó, vào rạng sáng 14/4, tàu NA-9720-TS do ông Nguyễn Quang Sáng (SN 1968, trú tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng đang đánh bắt cá tại vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc. Lúc này, anh Phạm Văn Thảo (SN 1970, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) không may bị tời cuốn đứt một bàn tay trong lúc đang kéo lưới.

Vết thương quá nghiêm trọng khiến nạn nhân mất nhiều máu, tình trạng rất xấu cần được cấp cứu khẩn cấp nên thuyền trưởng đã phát tín hiệu hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam trực tiếp kết nối, hướng dẫn thuyền viên trên tàu thực hiện các bước sơ cấp cứu quan trọng cho nạn nhân.

Tuy nhiên, trên tàu NA-9720-TS không có các loại thuốc, trang thiết bị y tế, không có khả năng chữa trị cho anh Thảo. Nhận thấy tình trạng nạn nhân diễn biến xấu, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 411, đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa nạn nhân bị thương sang tàu SAR 411 để tiến hành cấp cứu. Trung tâm đã liên hệ ngay với các lực lượng địa phương bố trí cầu cảng, chuẩn bị điều kiện chữa trị tốt nhất cho nạn nhân. Hiện, sức khỏe ngư dân Thảo đã ổn định.

Quang Phong

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm