Pháp Luật Plus - Cứu thuyền viên bị máy tời cán đứt lìa bàn tay khi đang đánh bắt trên biển

Cứu thuyền viên bị máy tời cán đứt lìa bàn tay khi đang đánh bắt trên biển

0
Anh Thảo bị chiếc máy tời cán đứt lìa một bàn tay trong lúc đánh cá trên biển, rất may sau đó nạn nhân đã được cấp cứu kịp thời.
Lực lượng cứu hộ kịp thời tiếp cận, cấp cứu nạn nhân đưa.
Lực lượng cứu hộ kịp thời tiếp cận, cấp cứu nạn nhân đưa.

Theo đó, vào rạng sáng 14/4, tàu NA-9720-TS do ông Nguyễn Quang Sáng (SN 1968, trú tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng đang đánh bắt cá tại vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc. Lúc này, anh Phạm Văn Thảo (SN 1970, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) không may bị tời cuốn đứt một bàn tay trong lúc đang kéo lưới.

Vết thương quá nghiêm trọng khiến nạn nhân mất nhiều máu, tình trạng rất xấu cần được cấp cứu khẩn cấp nên thuyền trưởng đã phát tín hiệu hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam trực tiếp kết nối, hướng dẫn thuyền viên trên tàu thực hiện các bước sơ cấp cứu quan trọng cho nạn nhân.

Tuy nhiên, trên tàu NA-9720-TS không có các loại thuốc, trang thiết bị y tế, không có khả năng chữa trị cho anh Thảo. Nhận thấy tình trạng nạn nhân diễn biến xấu, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 411, đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa nạn nhân bị thương sang tàu SAR 411 để tiến hành cấp cứu. Trung tâm đã liên hệ ngay với các lực lượng địa phương bố trí cầu cảng, chuẩn bị điều kiện chữa trị tốt nhất cho nạn nhân. Hiện, sức khỏe ngư dân Thảo đã ổn định.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
40 năm đợi một mùa xuân công lý

40 năm đợi một mùa xuân công lý

0
Chúng tôi thấy lòng ấm áp, bình yên lạ kỳ như nhận được những cuộc điện thoại, lá thư tay chan chứa ân tình của độc giả gửi về tòa soạn…

Đa dạng hoạt động đón Tết Âm lịch tại Khu du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng

Tiếp nối những thành công năm 2019, Khu du lịch Núi Thần Tài – Đà Nẵng tiếp tục tổ chức Lễ Hội Thần Tài trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Đào phai cổ Mộc Châu đổ bộ xuống phố Hà Nội làm điên đảo người xem

Mang vẻ đẹp yêu kiều của núi rừng Tây Bắc, đào phai cổ Mộc Châu đã “đổ bộ” xuống phố Lạc Long Quân sát dịp tết làm người xem muốt mắt.

Bóng đá Việt Nam: Đâu mới là biển lớn?

Sau khi U23 Việt Nam sớm bị loại ở U23 châu Á, thì ở cấp CLB lỡ hẹn với giải đấu cao nhất châu lục do không thể vượt qua Buriam.

Link liên kết