Cứu sống 16 ngư dân lênh đênh trên biển nhiều giờ

0
Tàu cá cùng 16 thuyền viên hỏng máy giữa biển khơi, sau nhiều giờ thả trôi tinh thần mệt mỏi, hoảng loạn đã được cứu hộ và đưa vào đất liền an toàn.

Ngày 31/3, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT) cho biết, đơn vị này vừa cứu hộ, đưa 16 thuyền viên tại Nghệ An gặp nạn về đất liền với gia đình.

Trước đó, khoảng 12h ngày 27/3, tàu NA 90558 TS do ông Trần Văn Định (trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt trên biển thì bị hỏng máy chính.

Tàu cá gặp nạn trên biển cùng với 16 thuyền viên nhiều giờ lênh đênh.
Tàu cá gặp nạn trên biển cùng với 16 thuyền viên nhiều giờ lênh đênh.

Sau nhiều lần tìm phương án sửa chữa nhưng không khắc phục được sự cố và thả trôi trên biển tại toạ độ 19-25N; 107-25E (cách cửa Lạch quèn, Nghệ An khoảng 100 hải lý về hướng Đông Bắc, trên đường phân định Vịnh Bắc Bộ, khu vực đánh bắt cá chung giữa Việt Nam - Trung Quốc). Thời điểm đó trên tàu có 16 thuyền viên, trong đó có thuyền viên tên Trần Quang Khải bị tai nạn lao động trong quá trình sửa máy, bị gãy tay, mất máu nhiều.

Arnh hưởng của gió mùa, khu vực biển có gió Đông Nam mạnh cấp 5, có khả năng mạnh lên cấp 6, giật cấp 7, rất nguy hiểm cho tàu và 16 thuyền viên. Thuyền trưởng đã phát đi tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Anh113.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tin báo đã lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trực tiếp kết nối, yêu cầu thuyền trưởng thường xuyên giữ liên lạc để cập nhật vị trí, tình trạng tàu cùng sức khoẻ thuyền viên.

Do khu vực tàu bị nạn đang có gió mùa, gió lớn nên thuyền viên hoảng loạn, mệt mỏi; mặc dù có sự dẫn y tế, nhưng trên tàu bị nạn không có thuốc và trang thiết bị y tế, thuyền viên bị thương hiện tại sốt cao, không ăn, uống được.

16 thuyền viên trên tàu được cấp cứu kịp thời đưa vào đất liền an toàn
16 thuyền viên trên tàu được cấp cứu kịp thời đưa vào đất liền an toàn

Khoảng 19h ngày 28/3, Trung tâm đã điều động tàu SAR 273 rời cầu cảng đi cứu nạn khẩn cấp. Sau hơn 10 tiếng hành trình trên biển, đến 05h24 ngày 29/3/2019, tàu SAR 273 đã tiếp cận tàu cá bị nạn NA 90558 TS, tiếp nhận và chăm sóc sức khoẻ cho thuyền viên bị nạn và toàn bộ thuyền viên tàu cá bị nạn.

Đến 19h ngày 29/3, toàn bộ 16 thuyền viên cùng tàu NA 90558 TS đã được tàu SAR 273 đưa về Lạch Quèn an toàn, bàn giao cho gia đình.

Ngô Toàn  -  Theo Baophapluat.vn

Loading...

Bình luận

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Loài người có đơn độc trong vũ trụ?

Nhà khoa học Andrew Snyder-Beattie và các đồng nghiệp đã đưa ra quan điểm ủng hộ ý tưởng về sự sống thông minh là đặc biệt hiếm trong vũ trụ.

Xem thêm