Cứu nạn thuyền viên tàu cá bị tai biến mạch máu não tại ngư trường Hoàng Sa

0
Sau bốn tiếng nhận tin báo, tàu cứu hộ SAR 412 đã kịp thời có mặt để đưa thuyền viên bị tai biến về bờ kịp thời để cứu chữa.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h09‘ ngày 09/04/2019, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) nhận được yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp từ tàu QNa 91944 TS.

Theo đó lúc 13h00 ngày 09/4/2019, khi tàu này đang hành nghề trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa tại vị trí 15029’N – 113048’E(cách đảo Bông Bay 85 hải lý về hướng Đông Nam), ông Hoàng Văn Tạo (57 tuổi) là thuyền trưởng của tàu, bị tai biến mạch máu não với các triệu chứng đau đầu dữ dội, toàn thân không cử động được, các thuyền viên trên tàu không có khả năng chăm sóc y tế cho ông Tạo.

Thuyền trưởng Tạo bị tai biến khi tàu đang ở ngư trường Hoàng Sa.
Thuyền trưởng Tạo bị tai biến khi tàu đang ở ngư trường Hoàng Sa.

Tiếp nhận thông tin từ tàu QNa 91944 TS, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu tàu khẩn trương chạy về đất liền, phát lệnh báo động cho Trung tâm khu vực gần nhất sẵn sàng phương tiện triển khai cấp cứu.

Đồng thời phối hợp cùng Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng kết nối liên lạc đến Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế cho tàu QNa 91944 TS, theo các y bác sỹ tình trạng ông Tạo hết sức nguy hiểm, bệnh nhân có tiền sử bị cao huyết áp, hiện đã hôn mê, tiên lượng xấu, nếu không được tiếp cận y tế sớm có thể dẫn đến tử vong hoặc gây liệt vĩnh viễn.

Sau bốn tiếng nhận tin báo, tàu cứu hộ SAR 412 đã kịp thời có mặt để đưa thuyền viên về bờ.
Sau bốn tiếng nhận tin báo, tàu cứu hộ SAR 412 đã kịp thời có mặt để đưa thuyền viên về bờ.

Vì tính chất phức tạp của ca bệnh Trung tâm cấp cứu 115 đề xuất cử 01 ê kíp y bác sỹ chuyên khoa cùng trang thiết bị cùng đi theo tàu cứu nạn thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.

Lúc 19h31 ngày 09/4/2019, tàu SAR 412 được lệnh rời cầu thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho tàu QNa 91944 TS, vượt qua hải trình dài xuyên đêm với tốc độ tối đa, lúc 07h55 ngày 10/4/2019 lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QNa 91944 TS, tình trạng ông Tạo lúc này đã có chuyển biến xấu, hôn mê sâu, có biểu hiện của liệt nửa người, sau khi trải qua ca cấp cứu để ổn định tình trạng, bệnh nhân được chuyển qua tàu SAR 412 để được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền điều trị.

Đến 20h10 cùng ngàybệnh nhân đã được tàu SAR 412 đưa về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị

N.T

Loading...

Bình luận

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Xem thêm