Pháp Luật Plus - Cứu nạn thuyền viên Quảng Ngãi gặp tai biến mạch máu não khi đi biển

Cứu nạn thuyền viên Quảng Ngãi gặp tai biến mạch máu não khi đi biển

0
Thuyền viên Thảo vốn có tiền sử bị cao huyết áp, và gặp tai biến khi tàu đang đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa tại vị trí 14030’N – 112006’E.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h00 ngày 15/6/2019, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải) tiếp nhận một ca cấp cứu từ QNg 95618 TS do ông Bùi Văn Nghĩa (SN 1968, trú tại xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉh Quảng Ngãi) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Thuyền trưởng Nghĩa đã yêu cầu được lực lượng cứu nạn triển khai cấp cứu cho thuyền viên Lê Thảo (56 tuổi) hiện vừa xảy ra tai biến với các triệu chứng đâu đầu dữ dội, nôn mửa, bất động toàn thân. Được biết ông Thảo vốn có tiền sử bị cao huyết áp, tình trạng nguy kịch đe dọa đến tính mạng. Tàu hiện tại đang đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa tại vị trí 14030’N – 112006’E.

Bệnh nhân được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng nguy kịch

Bệnh nhân được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng nguy kịch

Đáp lại yêu cầu của thuyền trưởng Nghĩa, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn hải trình ngắn nhất cho tàu khẩn trương chạy về đất liền, phát báo động cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực gần nhất sẵn sàng lực lượng triển khai cứu nạn, đồng thời phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng hướng dẫn các thuyền viên còn lại chăm sóc y tế cho ông Thảo để cầm cự.

Các y bác sỹ chấn đoán tình trạng ông Thảo ngày một diễn biến xấu, nếu không được tiếp cận y tế kịp thời có thể dẫn đến tử vong hoặc gây liệt vĩnh viễn. Tàu SAR 412 được lệnh rời cầu triển khai cứu nạn cho bệnh nhân trên tàu QNg 95618 TS lúc 08h31 ngày 16/6/2019, do tính chất phức tạp của ca bệnh, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã điều động 01 ê kíp bác sỹ chuyên khoa cùng trang thiết bị đi theo SAR 412.

Lúc 16h20 ngày 16/6/2019, theo hải trình được hướng dẫn, tàu QNg 95618 TS đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai cấp cứu. Sau ca cấp cứu kéo dài 30 phút để ổn định tình trạng bệnh, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển sang tàu SAR 412 để được chăm sóc tích cực và đưa về đất liền.

Đến 00h30 rạng sáng ngày 17/6/2019, bệnh nhân đã được tàu SAR 412 đưa về đến Đà Nẵng an toàn và được Bệnh viện 199 tiếp nhận để tiếp tục điều trị.

N.T

Bình luận

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

0
Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá nhiều cái vào đầu khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Quốc tế