Cứu nạn thuyền viên bị nhồi máu não khi tàu cách bờ 75 hải lý

0
Thuyền viên Trần Cơ (35 tuổi) mắc triệu chứng bị liệt nửa người, không nói và cử động được, có lúc hôn mê khi đi biển đánh cá.

Tối 15/7, ông Bùi Tân Nguyên - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Trung tâm 2) cho biết, đơn vị vừa cứu nạn kịp thời thuyền viên bị nhồi máu não khi thuyền cách bờ 75 hải lys.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h27’ sáng cùng ngày, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được yêu cầu cứu nạn khẩn cấp từ tàu TTH 94448 TS do ông Trần Vinh thường (trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) làm thuyền trưởng.

Thuyền viên Trần Cơ được đưa vào bờ trong thời tiết khắc nghiệt trên biển. Ảnh: Trung tâm 2.
Thuyền viên Trần Cơ được đưa vào bờ trong thời tiết khắc nghiệt trên biển. Ảnh: Trung tâm 2.

Theo đó, trên tàu của ông có một thuyền viên tên Trần Cơ (35 tuổi) khi đang lao động trên tàu đã bất ngờ ngã bệnh, với triệu chứng bị liệt nửa người, không nói và cử động được, có lúc hôn mê.

Hiện tàu TTH 94448 TS của ông Vinh đang hành nghề ở vị trí có tọa độ: 17005’N – 109005’Ecách Đà Nẵng khoảng 75 hải lý. Thời tiết khu vực lúc này đang có diễn biến xấu với gió giật và giông lốc địa phương, tình thế hết sức cấp bách.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu ông Vinh cho tàu ngưng hành nghề, khẩn trương chạy về bờ, Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng cùng phối hợp tư vấn chăm sóc y tế cho tàu, các tàu SAR chuẩn bị sẵn sang đợi lệnh rời bến đi cứu nạn.

Theo chẩn đoán ban đầu của các y bác sỹ, bệnh nhân Trần Cơ có khả năng bị nhồi máu não, hết sức nguy kịch, cần được cấp cứu khẩn cấp, ông Vinh cũng thông tin thêm hiện tàu TTH 94448 TS đang trên đường chạy về bờ nhưng do thời tiết xấu, tàu ông di chuyển chậm, các thuyền viên trên tàu hoang mang trước tình trạng sức khỏe ngày một yếu của bệnh nhân Trần Cơ.

Chỉ trong 02 ngày 14 và 15/7, tàu SAR 274 đã thực hiện liên tiếp 02 ca cấp cứu trên biển. Ảnh: Trung tâm 2.
Chỉ trong 02 ngày 14 và 15/7, tàu SAR 274 đã thực hiện liên tiếp 02 ca cấp cứu trên biển. Ảnh: Trung tâm 2.

Trước tình hình trên, tàu SAR 274 đã được Trung tâm điều động khẩn trương rời bến tại Đà Nẵng đi cứu nạn lúc 12h10’ cùng ngày, cùng đi theo tàu còn có ê kíp y bác sỹ từ Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.

Trung tâm tiếp tục duy trì liên lạc với tàu TTH 94448 TS và hướng dẫn hải trình. Lúc 15h30’ chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu TTH 94448 TS của ông Vinh.

Thời tiết hiện trường lúc này dần chuyển biến khắc nghiệt, sóng cao 3-4m, gió giật mạnh khiến việc tiếp nhận và chuyển giao bệnh nhân hết sức khó khăn, bệnh nhân Trần Cơ lúc này đang trong tình trạng nguy kịch, sức khỏe suy yếu trầm trọng.

Sau khi đưa được bệnh nhân tàu SAR 274 các y bác sỹ lập tức tiến hành triển khai cấp cứu, tàu SAR 274 khẩn trương chuyển hướng hành trình về đất liền.

Đến 18h35’ ngày 15/7, bênh nhân Trần Cơ đã được lực lượng cứu nạn hàng hải đưa về đến Đà Nẵng, nhờ được cấp cứu kịp thời, tính mạng bênh nhân đã bước đầu được bảo toàn, tuy nhiên sức khỏe vẫn chưa ổn định, Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đã đưa bệnh nhân vào bệnh viên địa phương để tiếp tục điều trị.

Chỉ trong 02 ngày 14 và 15/7, tàu SAR 274 đã thực hiện liên tiếp 02 ca cấp cứu trên biển. Trước đó, thuyền viên Trần Văn Ty thuộc tàu BĐ 97974 TS bị tai biến, khi tàu này đang hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa cũng đã được tàu SAR 274 cấp cứu và đưa vào đất liền.

N.T

Loading...

Bình luận

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm