Pháp Luật Plus - Cứu nạn 8 thuyền viên tàu cá gặp nạn khi cách bờ 130 hải lý

Cứu nạn 8 thuyền viên tàu cá gặp nạn khi cách bờ 130 hải lý

0
Thời tiết khu vực tàu bị nạn có chuyển biến xấu, tàu trôi dạt với tốc độ nhanh, các thuyền viên mệt mỏi sau nhiều giờ chống chọi sóng to gió lớn.

Tối 8/9, ông Bùi Tân Nguyên - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Trung tâm 2) tại Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa cứu nạn 08 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam - Trung Quốc.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h40’ ngày 7/9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ ông Phạm Thanh (thường trú tại An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hiện đang là thuyền trưởng tàu ĐNa 90397 TS cùng 7 thuyền viên khác.

Tàu cá gặp nạn, trôi dạt nhanh khi cách bờ 130 hải lý.
Tàu cá gặp nạn, trôi dạt nhanh khi cách bờ 130 hải lý.

Ông Thanh cho biết hiện tàu ông đang bị gãy trục láp, mất khả năng điều động khi đang hành nghề tại vị trí 18 0 12 N – 108 0 13 E (khu đánh bắt cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc), cách Đà Nẵng khoảng 130 hải lý về hướng Bắc.

Mặc dù anh em đã cố gắng sửa chữa nhưng không thành công, thời tiết khu vực đang có diễn biến xấu với gió mạnh cấp 6 – 7 giật cấp 8 – 9, biển động mạnh đẩy tàu trôi dạt vô định, ông Thanh yêu cầu Trung tâm tìm giải pháp hỗ trợ.

Trong nỗ lực tìm phương án trợ giúp cho tàu của ông Thanh, Trung tâm đã cho phát thông báo hàng hải kêu gọi các thuyền gần khu vực đến trợ giúp cho tàu ĐNa 90397 TS, hướng dẫn các biện pháp an toàn cho tàu đồng thời động viên trấn an tinh thần các thuyền viên bị nạn.
 
Đến 17h45 cùng ngày, thời tiết khu vực tàu bị nạn có chuyển biến ngày một xấu, tàu tiếp tục trôi dạt với tốc độ nhanh, các thuyền viên mệt mỏi sau nhiều giờ chống chọi dưới sóng to gió lớn.
 
Trong khu vực không có tàu thuyền đến trợ giúp, tình hình hết sức nguy cấp đe dọa tính mạng của 08 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS, Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 rời bến khẩn trương lên đường ứng cứu.
    Lúc 02h00 ngày 08/9, 08 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS đã được tàu SAR 412 tiếp cận và cứu nạn thành công sau 08 giờ hành trình với tốc độ tối đa.

Lúc 02h00 ngày 08/9, 08 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS đã được tàu SAR 412 tiếp cận và cứu nạn thành công sau 08 giờ hành trình với tốc độ tối đa.

Các thuyền viên gặp nạn được đưa sang tàu SAR 412 để đảm bảo an toàn và được chăm sóc y tế, tàu ĐNa 90397 TS cũng đã được lực lượng cứu nạn hàng hải triển khai hỗ trợ lai dắt để bảo toàn tài sản cho bà con.

Lúc 21h00 ngày 08/9/2018, tàu SAR 412 đã đưa 08 thuyền viên gặp nạn cùng tàu ĐNa 90397 TS về đến Đà Nẵng an toàn, lãnh đạo Trung tâm đã chuyển lời động viên thăm hỏi và trao quà động viên của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, các thuyền viên gặp nạn sau đó đã được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.