Cứu nạn 7 thuyền viên tàu cá bị chìm tại vùng biển Thừa Thiên - Huế

0
Đến 03h40' ngày 17/5, tàu cứu hộ SAR 274 đã đưa 07 thuyền viên tàu QNa 2176 TS bị chìm trên biển về đến Đà Nẵng một cách an toàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21h50' tối 16/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) nhận được thông tin từ tàu cá QNa 2176 TS, gồm 07 thuyền viên do ông Gia Trường (SN 1976, trú tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà,  TP Đà Nẵng làm thuyền trưởng.

Thuyền trưởng tàu cho biết hiện tàu ông bị phá nước do tác động của giông lốc địa phương trong lúc đang hành nghề trên vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế tại vị trí 16o15N - 108009E. Dù nỗ lực nhưng các thuyền viên trên tàu không khắc phục được sự cố, nước tràn vào tàu ngày một nhiều, ông Trường yêu cầu được Trung tâm hỗ trợ khẩn cấp.

DSC04386

Bảy thuyền viên bị chìm trên biển được tàu SAR 274 đưa về bờ an toàn. Ảnh: Danang MRCC.

Trung tâm đã yêu cầu thuyền viên gặp nạn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, hướng dẫn các biện pháp hạn chế nước tràn vào tàu, báo động cho đội tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng thường trực tại khu vực gần nhất sẵn sàng phương tiện triển khai nhiệm vụ.

Đến 22h20' cùng ngày, thời tiết cực đoan tại khu vực tiếp tục kéo dài, tàu QNa 2176 TS mất chủ động và có nguy cơ chìm, các thuyền viên trên tàu hoảng loạn, thuyền trưởng không thể tiếp tục kiểm soát tình hình.

Trước tình huống nguy hiểm đe dọa tính mạng của 07 thuyền viên trên tàu QNa 2176 TS, dưới sự chỉ đạo quyết liệt và khẩn trương của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm đã điều động tàu SAR 274 khẩn trương rời bến ứng cứu cho tàu QNa 2176 TS.

Với tốc độ hành trình tối đa, lúc 00h20' rạng sáng 17/5, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu QNa 2176 TS, tại thời điểm, thời tiết hiện trường tiếp tục có diễn biến xấu, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và kịp thời ứng cứu 07 thuyền viên gặp nạn đưa lên tàu SAR 274 trước khi tàu QNa 2176 TS chìm hoàn toàn tại hiện trường.

Các thuyền viên gặp nạn trong tình trạng mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực chống chọi dưới thời tiết xấu, tinh thần hoảng loạn và được đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe tích cực trên hành trình về đất liền.

Đến 03h40' ngày 17/5, tàu SAR 274 đã đưa 07 thuyền viên tàu QNa 2176 TS gặp nạn về đến Đà Nẵng, sức khỏe và tâm lý các thuyền viên gặp nạn đã bình phục ổn định sau khi được đưa về bờ an toàn và được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương theo quy định, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Xem thêm