Cứu hộ tàu cá cùng 6 ngư dân gặp nạn cách đất liền 76 hải lý

0
Khi đang đánh bắt cách đất liền 76 hải lý, tàu cá gặp sự cố không thể khắc phục, buộc thuyền trưởng phải gửi tín hiệu cứu nạn.
98999

Tàu cá gặp nạn trên đường được lai dắt vào đất liền.

 

Ngày 4/12, tàu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lai dắt thành công tàu cá cùng 6 ngư dân gặp nạn trên biển cập cảng cửa lò an toàn.

Trước đó, ngày 30/11 tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuân (44 tuổi, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) làm thuyền trưởng cùng với 5 thuyền viên đang đánh bắt trên biển cách Cửa Lò (Nghệ An) 76 hải lý thì tàu hỏng máy.

Thuyền viên trên tàu tìm cách khắc phục và nhờ các tàu gần đó hỗ trợ, tới ngày 3/12 vẫn không chữa được trong khi tàu bị nước rò. Thời tiết trên biển chuyển xấu, một thuyền viên bị đau bụng không rõ nguyên nhân nên thuyền trưởng đã gửi tín hiệu xin cứu nạn.

Tàu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại cảng Cửa Lò lập tức lên đường. Sau 7 giờ, tàu cứu hộ mới tiếp cận được tàu cá gặp nạn. Lực lượng cứu hộ dùng ca nô để lên tàu cá, hỗ trợ, chăm sóc y tế cho các thuyền viên. Gần 10h ngày 4/12 tàu SAR 411 đã lai dắt tàu cá cùng 6 thuyền viên cập cảng Cửa Lò an toàn, sức khỏe các thuyền viên đều ổn định và được bàn giao cho chính quyền.

Quang Phong

Bình luận

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

Xem thêm