Pháp Luật Plus - Cứu hộ tàu cá cùng 6 ngư dân gặp nạn cách đất liền 76 hải lý

Cứu hộ tàu cá cùng 6 ngư dân gặp nạn cách đất liền 76 hải lý

0
Khi đang đánh bắt cách đất liền 76 hải lý, tàu cá gặp sự cố không thể khắc phục, buộc thuyền trưởng phải gửi tín hiệu cứu nạn.
98999

Tàu cá gặp nạn trên đường được lai dắt vào đất liền.

 

Ngày 4/12, tàu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lai dắt thành công tàu cá cùng 6 ngư dân gặp nạn trên biển cập cảng cửa lò an toàn.

Trước đó, ngày 30/11 tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuân (44 tuổi, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) làm thuyền trưởng cùng với 5 thuyền viên đang đánh bắt trên biển cách Cửa Lò (Nghệ An) 76 hải lý thì tàu hỏng máy.

Thuyền viên trên tàu tìm cách khắc phục và nhờ các tàu gần đó hỗ trợ, tới ngày 3/12 vẫn không chữa được trong khi tàu bị nước rò. Thời tiết trên biển chuyển xấu, một thuyền viên bị đau bụng không rõ nguyên nhân nên thuyền trưởng đã gửi tín hiệu xin cứu nạn.

Tàu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại cảng Cửa Lò lập tức lên đường. Sau 7 giờ, tàu cứu hộ mới tiếp cận được tàu cá gặp nạn. Lực lượng cứu hộ dùng ca nô để lên tàu cá, hỗ trợ, chăm sóc y tế cho các thuyền viên. Gần 10h ngày 4/12 tàu SAR 411 đã lai dắt tàu cá cùng 6 thuyền viên cập cảng Cửa Lò an toàn, sức khỏe các thuyền viên đều ổn định và được bàn giao cho chính quyền.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết